UBND TP Hà Nội đã có Công văn số 1082/UBND-TH (ngày 18-2), gửi Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội và Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Hoàng Mai khẩn trương kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của những đơn vị liên quan

Có biện pháp khắc phục tình trạng hư hỏng ở một số tòa nhà tại Khu tái định cư Đồng Tầu, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai; bảo đảm sinh hoạt bình thường cho người dân và thông tin để báo chí, nhân dân biết, giám sát thực hiện. Kết quả thực hiện báo cáo UBND thành phố trước ngày 25-2.

Chiều 19-2, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho hay, Sở Xây dựng Hà Nội đã giao Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội - đơn vị đang quản lý Khu tái định cư Đồng Tầu - và Ban Quản lý dự án thoát nước Hà Nội, chủ đầu tư dự án trên - phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ của Sở khẩn trương xử lý, giải quyết những bất cập mà người dân và báo chí đã nêu. Được biết, Khu tái định cư Đồng Tầu được xây dựng phục vụ giải phóng mặt bằng dự án thoát nước Hà Nội. Triển khai xây dựng từ năm 2004, bắt đầu bàn giao, đưa vào sử dụng từng khối nhà từ năm 2006 đến năm 2009, đến nay đã hết thời hạn bảo hành. Vì vậy, việc xử lý sẽ thực hiện theo hai bước, trước mắt cho khảo sát, sửa chữa ngay các hư hỏng của các tòa nhà. Về lâu dài, lập phương án xử lý dứt điểm tình trạng lún, sụt do nền đất yếu. Cũng theo ông Tuấn, trước đây, Sở Xây dựng đã xử lý một lần tình trạng lún, sụt nhưng chưa triệt để.

Tình trạng hư hỏng tại Khu tái định cư Đồng Tầu đã được phản ánh từ lâu. Gần đây, một số cơ quan báo chí tiếp tục lên tiếng về việc một số hạng mục xây dựng ở một số tòa nhà xuống cấp. Đặc biệt, nhiều diện tích sân, hè tiếp giáp móng các tòa nhà đều bị sụt, lún, gãy vỡ, tạo ra những khe hở rộng 10-30cm. Phần sàn tầng 1 cũng do lún, sụt, làm nứt vỡ toàn bộ gạch lát. Các hộp kỹ thuật bị vỡ nham nhở, trơ ra phần ống thoát nước bên trong. Nhiều tòa nhà, hệ thống thoát nước cũng bị vỡ, nước thải tràn ra sân, gây mất vệ sinh nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, Khu tái định cư Đồng Tầu nói riêng cũng như các khu tái định cư nói chung tồn tại nhiều vấn đề về chất lượng. Cách giải quyết lâu dài là bỏ khái niệm "nhà tái định cư" vì nếu còn tiếp tục cơ chế, chính sách như hiện nay thì chất lượng nhà sẽ không thể tốt hơn được.

Y Linh (Hà Nội mới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an