Tổng cục Thuế gửi văn bản tới 20 cục thuế tỉnh, thành phố, nơi có hoạt động của BigC để yêu cầu rà soát các quy định trước khi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thay đổi thông tin người đại diện theo pháp luật.

Ảnh tư liệu

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thuế cho biết thông tin trên.

Đồng thời, Tổng cục thuế cũng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND các tỉnh, thành phố phối hợp với cơ quan Thuế yêu cầu đơn vị kê khai nộp thuế theo quy định trước khi cấp các thủ tục liên quan đến việc xác định tính pháp lý của cuộc chuyển nhượng này.

Để thu khoản tiền thuế chuyển nhượng hệ thống siêu thị Big C từ Tập đoàn Casino (Pháp) cho đại gia bán lẻ Central Group (Thái Lan) Tổng cục Thuế báo cáo Bộ Tài chính có những biện pháp phân tích, đánh giá để thực hiện quyền của Việt Nam.

Việc áp dụng các biện pháp trong thương vụ chuyển nhượng này phải dựa trên cơ sở pháp luật cũng như đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc quốc tế. Tới đây, cơ quan này sẽ báo cáo Bộ Tài chính để triển khai một số biện pháp.

Đơn cử là cơ quan thuế phải đánh giá việc chuyển nhượng có thực hiện theo đúng quy định pháp luật không, đồng thời phân tích xem hệ thống siêu thị Big C có dấu hiệu né tránh kiểm tra trong việc thực hiện các thủ tục cấp giấy phép thành lập cơ sở bán lẻ bằng cách lập nhiều pháp nhân kinh doanh dưới mô hình Big C?

Trên cơ sở đó, Bộ Tài chính sẽ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đưa ra những biện pháp hợp lý.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đưa tin, dù chưa kê khai và nộp thuế chuyển nhượng nhưng Big C Thanh Hóa được chuyển sang chủ Thái Lan từ đầu tháng 6. Và một số siêu thị Big C khác như Big C Thăng Long (Hà Nội) cũng có hồ sơ gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đề nghị thay đổi người đứng đầu.

L.Thanh (Tuổi trẻ)
 • Bất động sản 24h: Dân bức xúc vì bỗng dưng bị thu hồi đất

  Bất động sản 24h: Dân bức xúc vì bỗng dưng bị thu hồi đất

  Thị Trường  -  14/07/2016 5:35 PM

  CafeLand - Big C Đà Nẵng xin lỗi người tiêu dùng; Đua xả hàng bất động sản trên 'đất vàng' Sài Gòn; Cán bộ làm sai, dân lãnh đủ... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

 • Tranh chấp mặt bằng Big C Đà Nẵng: Siêu thị xin lỗi người tiêu dùng

  Tranh chấp mặt bằng Big C Đà Nẵng: Siêu thị xin lỗi người tiêu dùng

  Thị Trường  -  14/07/2016 9:39 AM

  CafeLand - Chiều ngày 13/7, lãnh đạo Big C Đà Nẵng đã chính thức gởi lời xin lỗi đến người tiêu dùng và các chủ thuê gian hàng tại Trung tâm Thương mại Big C Đà Nẵng, vì những hệ quả đáng tiếc do vụ tranh chấp mặt bằng giữa đơn vị này với chủ tòa nhà Vĩnh Trung Plaza – Công ty cổ phần Đức Mạnh.

 • Mặt bằng Big C Đà Nẵng đã được bán?

  Mặt bằng Big C Đà Nẵng đã được bán?

  Thị Trường  -  09/07/2016 9:05 AM

  CafeLand - Tiết lộ trong chiều qua (08/7) từ một thành viên liên quan vụ việc tranh chấp mặt bằng kinh doanh siêu thị Big C Đà Nẵng cho biết, thực chất công ty cổ phần Đức Mạnh (DMC) đã bán tòa nhà này cho đối tác thương mại. Tiền mua đã được chuyển vào tài khoản công ty, và ngày 07/7/2016 là hạn cuối bàn giao mặt bằng cho phía mua.

 • Tranh chấp mặt bằng thuê, Big C Đà Nẵng bị chắn cửa

  Tranh chấp mặt bằng thuê, Big C Đà Nẵng bị chắn cửa

  Thị Trường  -  08/07/2016 1:28 PM

  CafeLand - Một vụ xô xát giữa các nhân viên an ninh Siêu thị Big C Đà Nẵng và các bảo vệ của công ty cổ phần Đức Mạnh (DCM - Đà Nẵng) đã xảy ra vào chiều qua 07/7/2016 tại Vĩnh Trung Plaza, cuốn hút hàng trăm người dân hiếu kỳ, làm nghẽn một đoạn dài tuyến đường Hùng Vương (Đà Nẵng).

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
The Garden Hill 1,625 - 3,135
Vinhomes Green Bay (G1, G2) 2,300 - 5,038
D’.Capitale 1,737 - 5,577
Jamila 1,128 - 2,376
Goldsilk Complex 1,380 - 2,760
Trường Thạnh Garden 1,600 - 2,475
GoldSeason 2,200 - 3,887
CT4 Vimeco 3,000 - 4,396
King Bay (A2) 1,000 - 1,400
Jamona Heights 1,490 - 2,775
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.