Lợi nhuận ròng quý 2/2010 tăng 51% so với cùng kỳ năm trước nhưng doanh thu lại ở mức thấp.
Yahoo công bố doanh thu quý 2/2010 gây thất vọng

Yahoo công bố lợi nhuận ròng quý 2/2010 cao hơn dự báo của giới chuyên gia thế nhưng doanh thu thấp hơn kỳ vọng.

Yahoo công bố lợi nhuận ròng quý 2/2010 tăng 51% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận ròng quý 2 đạt 213 triệu USD.

Sau khi loại bỏ đi một số thay đổi trong cả 2 thời kỳ, Yahoo kiếm được 15 cent/cổ phiếu trong quý vừa qua, con số này cùng kỳ năm trước là 14 cent/cổ phiếu.

Doanh thu của Yahoo tăng 2% lên 1,6 tỷ USD. Thế nhưng sau khi loại bỏ chi phí quảng cao chia sẻ cho đối tác, doanh thu của Yahoo đạt 1,13 tỷ USD, thấp hơn kỳ vọng 1,16 tỷ USD.

Quảng cáo trên trang của Yahoo và các trang liên quan tăng 19% so với cùng kỳ. Doanh thu từ quảng cáo trực tiếp giảm 8%.

Cổ phiếu Yahoo giảm hơn 6,5% sau thông tin về kết quả kinh doanh quý 2/2010.

Yahoo đang bổ sung thêm nội dụng mới vào trang để thu hút người dùng và đuổi kịp đối thủ. Tăng trưởng cơ sở của Yahoo tại Mỹ tháng 6 đạt 10%, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng 14% của Google và 84% của Facebook.

Người dùng đang giảm bớt thời gian sử dụng Yahoo. Khảo sát của Nielsen cho thấy thời gian người dùng dành cho trang của Yahoo trung bình đạt đạt 2 tiếng 11 phút trong tháng 6/2010. Con số này ở cuối tháng 12/2009 là 2 tiếng 56 phút.

Tháng 5/2010, Yahoo bổ sung trò chơi vào trang chủ.

Sau đó Yahoo ký thỏa thuận với Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, để tích hợp thêm nội dung vào trang của Yahoo.

Cafeland.vn
Theo Bloomberg,CNNMoney

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.