“Sắp tới, thành phố sẽ kiên quyết lập lại trật tự xây dựng, quản lý đất đai. Khu vực nào để xảy ra tình trạng vi phạm sẽ xử lý hình sự cán bộ phụ trách về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Ngày 18-12, ông Mai Ngọc Thuận, Bí thư Thành ủy TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) nhấn mạnh tại buổi sơ kết năm năm thực hiện Nghị quyết 03/2011 về tăng cường lãnh đạo, ngăn chặn, xử lý vi phạm trong quản lý đất đai, xây dựng tại Vũng Tàu.
Cạnh đó, ông Thuận cam kết sẽ có các giải pháp về an sinh, dành quỹ đất để thực hiện các dự án nhà ở xã hội để giải quyết nhu cầu ở cho người dân.
Kiểm tra, xử lý một trường hợp xây nhà không phép ở phường 11, TP Vũng Tàu. Ảnh: TK
Năm 2011, tình trạng san lấp, phân lô bán nền, xây dựng nhà không phép, trái phép diễn ra phức tạp ở Vũng Tàu. Từ đó, Thành ủy Vũng Tàu đề ra nghị quyết đặt ra mục tiêu trong năm 2011 phải ngăn chặn, kiềm chế tình trạng vi phạm, không để phát sinh thêm… Tuy nhiên, qua sơ kết, Thành ủy Vũng Tàu đánh giá vi phạm không những không được kiềm chế mà có chiều hướng gia tăng cả về số vụ, quy mô và tính chất ngày càng phức tạp, có dấu hiệu của vi phạm hệ thống. Sự phối hợp xử lý giữa các cơ quan liên quan chưa chặt chẽ. Việc tham mưu xử lý còn chậm, gây dư luận không tốt khiến người dân nghĩ một số cán bộ bảo kê, bao che xây nhà không phép. Cụ thể như vụ bốn căn nhà gỗ ở khu Bàu Trũng (Pháp Luật TP.HM đã phản ánh), phân lô bán nền tại hẻm 669 đường Nguyễn An Ninh.
Theo ông Nguyễn Lập - Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu đây là lần đầu tiên một nghị quyết được sơ kết mà không nói thành tích, không khen thưởng, ngược lại còn vạch ra những hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng của Vũng Tàu thời gian qua. “Sắp tới, các phòng chuyên môn, các phường cần có kế hoạch cụ thể, quy trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu trong việc thực hiện nghị quyết để khắc phục các tồn tại trên” - ông Lập yêu cầu.
Trùng Khánh (Pháp luật Tp.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

n
nguyentinheohp@yahoo.com 19/12/2015 10:34 AM

Hà nội dám làm việc này thì tuyệt quá - NGƯỜI TA ĐÃ VÀ ĐANG NGANG NHIÊN XAY NHÀ CAO TẦNG NGAY XUNG QUANH HỒ bA MẪU VÀ LÂN CẬN HỒ - đát lân chiếm giấy tờ hợp lệ còn chưa có huống chi giấy phép xây dừng - không phải một cái mà nhiều cái-thậm chí có mảnh đất lấn chiếm đã siêu nhỏ lại siêu méo.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.