Với lợi thế của một thị trường trẻ, và đầy tiềm năng phát triển, thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, để tạo điểm khác biệt cơ bản trong thị trường tiềm năng này, Gamuda Land – tập đoàn bất động sản đến từ Malaysia chọn hướng Đô thị xanh.

Thị trường bất động sản sôi động

Theo nhận định của các chuyên gia, Việt Nam vẫn đang hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu là do lợi thế về thị trường tiêu thụ rộng lớn và tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra sâu rộng. Dân số Việt Nam hiện nay có khoảng 60% trong độ tuổi dưới 35. Với cơ cấu dân số trẻ và nền kinh tế đang phát triển nhanh, Việt Nam trở thành thị trường khách hàng tiềm năng lớn cho các dự án bất động sản.

Với những lợi thế trên, kết hợp với việc ban hành Luật Đất đai năm 2014, cho phép công dân nước ngoài được sở hữu nhà ở Việt Nam đã biến thị trường này trở thành một thị trường đầy tiềm năng trong quản lý, đầu tư và sở hữu bất động sản. Theo khảo sát nhà đầu tư của Urban Land Institute thực hiện vào năm 2017, thị trường bất động sản TP.HCM và Hà Nội đang nằm trong số những thị trường hấp dẫn nhất châu Á. Vì vậy không ngạc nhiên khi nhà đầu tư bất động sản Malaysia Gamuada Land bắt tay đầu tư vào Việt Nam từ 10 năm trước.

Trả lời phỏng vấn ngày 31/5 vừa rồi, Ban lãnh đạo Gamuda Land cho biết: “Trong thời điểm chuẩn bị bước vào thị trường Việt Nam, Gamuda Land đã nhìn thấy tiềm năng lớn của thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là khu vực ngoài trung tâm, báo cáo thị trường 2018 đã cho thấy điều đó. Tổng nguồn cung bán lẻ ở khu vực ngoài trung tâm, TP.HCM nói riêng trong quý 1/2018 tăng khoảng 0,12% so với quý 4/2017 trong khi khu vực trung tâm giữ nguyên.”

Khác biệt khu đô thị xanh

Nhận ra tiềm năng lớn của thị trường này trong ngành bất động sản, đặc biệt ở phân khúc nhà ở đô thị, ngay khi quyết định đầu tư năm 2007, Gamuda Land đã xây dựng và phát triển 2 dự án lớn ở Hà Nội và TP.HCM là Gamuda City và Celadon City với định hướng khu đô thị xanh.

Theo Gamuda Land, đô thị xanh là một xu hướng phát triển lâu dài và bền vững. Không phủ nhận một số ý kiến nghi ngại rằng xu hướng này chỉ là một trào lưu nhưng Gamuda Land tin rằng đây chính là định hướng phát triển bền vững của các khu đô thị đích thực tương lai.

Khi được hỏi đánh giá như thế nào về sự khác biệt giữa đô thị xanh của Gamuda Land và các đô thị khác trên thị trường, ông Chee Meng Ngan - Tổng giám đốc tập đoàn Gamuda Land cho biết: “Quan điểm của chúng tôi về đô thị xanh không chỉ đơn thuần là có diện tích cây xanh chiếm 50-70% diện tích dự án mà khu đô thị đó còn là khu tiện ích khép kín với mọi dịch vụ tiêu chuẩn về giáo dục - y tế - mua sắm - giải trí… tạo sự tiện nghi cho cư dân sinh sống. Một khu đô thị thật sự phải là một nơi đem lại những trải nghiệm sống tuyệt vời. Là nơi bạn có thể nhớ về và kể về nó, và để làm được điều này chúng ta cần kiến tạo nên một không gian viên mãn kết nối được những điều đẹp đẽ đó lại với nhau.”

Dự án Gamuda City - từ một khu vực có những vấn đề ô nhiễm môi trường nặng trở thành một lá phổi xanh mát ở phía Nam Hà Nội

Ông cũng nhấn mạnh: “Kiến tạo một khu đô thị không phải chỉ đơn giản là sắp xếp các khu tiện ích theo ý muốn, cũng không đơn thuần là chọn 1 vị trí đẹp để xây dựng. Với chúng tôi, công viên không phải là cây mà là các loại động vật cùng có thể sinh sống ở đây hòa hợp với con ngưới. Vì vậy khi xây dựng, từ những cái nhỏ nhất như con đường, hay to lớn như khu tiện tích, chúng tôi đều lên kế hoạch tỉ mỉ để có thể kiến tạo được một khu đô thị hòa hợp, cư dân sinh sống tiện nghi.”

Hình mẫu tiêu chuẩn đô thị khác biệt chính là Celadon City ở TP.HCM. Sự cân bằng giữa không gian xanh và tiện ích cộng đồng tại Celadon City là điều mà Gamuda Land luôn hướng tới và không ngừng cải tiến.

Nằm trong trung tâm quận Tân Phú, Celadon City được ví như một viên ngọc xanh của TP.HCM

Khu dự án này dành hơn 16ha trong tổng diện tích 82ha để phát triển khuôn viên cây xanh giữa trung tâm. Đặc biệt, các kiến trúc sư đã khéo léo thiết kế các khu nhà đều có hướng nhìn ra công viên hoặc hồ cảnh quan, cho phép cư dân tận hưởng ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành ngay cả khi ở nhà.

Theo TTDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.