Giá bán lẻ xi măng tại thị trường Hải Phòng được các đại lý điều chỉnh tăng theo ngày, thậm chí là tăng theo giờ.

alt

Một số nhà máy xi măng vừa ngừng lò để bảo dưỡng nên giảm sản lượng. Thêm nữa, Hải Phòng đang tiết giảm điện tới 17%, các nhà máy sản xuất xi măng phải chạy máy phát điện bằng dầu với chi phí đắt hơn, dẫn đến tăng giá bán.

Ngày 29/3, một đại lý kinh doanh xi măng tại quận Kiến An báo giá 12,5 triệu đồng/tấn (đã gồm chi phí vận chuyển, bốc xếp), tăng hơn 1 triệu đồng/tấn so với ngày trước. Tuy nhiên, đại lý này cũng không có hàng để bán. Thực tế, tại cửa hàng chỉ còn khoảng chục tấn xi măng của khách hàng đã đặt tiền nhưng chưa nhận hàng.

19h00 cùng ngày, một chủ buôn xi măng đã báo giá mới là 13,5 triệu đồng/tấn.

Hiện đang có thông tin, từ 1/4, giá xi măng sẽ tăng cao hơn nữa do vào mùa xây dựng, nhu cầu nguyên liệu xi măng sẽ tăng mạnh.

Cafeland.vn - Theo SGTT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.