CafeLand – Vừa qua, thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP về một số giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội trong năm 2011, Tổng cục Thuế giao cho các đơn vị chức năng chủ động áp dụng biện pháp cần thiết, hợp lý về thuế, phí để điều tiết lợi nhuận do kinh doanh xuất khẩu trong đó có thép và xi măng.

alt

Theo đó, thuế nguyên liệu đầu vào nhập khẩu sẽ được xem xét miễn, giảm, đối với các loại hình phục vụ sản xuất xuất khẩu, những ngành hàng trong nước còn thiếu nguyên liệu như dệt may, thủy hải sản…

Tổng cục Thuế sẽ tổ chức, hướng dẫn, chỉ đạo triển khai quyết liệt, tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện các quy định về tiết kiệm, chống lãng phí xây dựng và thực hiện chương trình tiết kiệm điện, phấn đấu giảm 10% lượng điện tiêu thụ.

Được biết, năm 2010, nhập siêu ước khoảng 12,37 tỷ USD, bằng khoảng 17% tổng kim ngạch xuất khẩu cả năm. Trong đó, kim ngạch nhập khẩu cả năm đạt trên 84 tỷ USD và tăng khoảng 20% so với năm 2009.

Cụ thể, kim ngạch nhập khẩu bông tăng trên 69%, sợi dệt tăng 43,5%, vải các loại tăng trên 27%, nguyên phụ liệu dệt may, giày dép tăng 36%, gỗ và nguyên phụ liệu gỗ tăng 26,7%, chất dẻo tăng xấp xỉ 34%, hóa chất tăng khoảng 30%...

Đối với sắt thép, kim loại thường cũng tăng mạnh về kim ngạch. Trong đó, nhóm sản phẩm máy móc thiết bị có kim ngạch lớn nhất, gần 13,5 tỷ USD cũng tăng 6,5%, phương tiện vận tải, phụ tùng tăng trên 33%...

tag: mien thue nhap khau, nganh vlxd duoc mien thue

Thảo Vi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.