Dự án nhà ở tại phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) “án binh bất động” nhiều năm, gây lãng phí tài nguyên và ảnh hưởng quyền lợi người dân.

UBND TP. Hà Nội vừa chỉ đạo thu hồi khu đất 6.733m2 tại phường Mễ Trì đã giao cho Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam làm nhà ở để bán nhưng sau gần 10 năm vẫn không triển khai thực hiện.

Theo hồ sơ, dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở để bán tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm do Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam, thuộc Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam làm chủ đầu tư, được phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 ngày 18/1/2005.

Dự án được UBND TP. Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 6/6/2008. Theo đó, thời gian thực hiện dự án là 3 năm, nhằm góp phần tăng quỹ nhà ở cho thành phố để bán cho các cá nhân có nhu cầu, phù hợp với định ướng phát triển quy hoạch chung của thành phố.

Tiếp đó, UBND TP. Hà Nội đã ban hành các quyết định thu hồi 6.733m2 đất giao Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam để thực hiện dự án.

Khu đất rộng hơn 6.700m2 tại phường Mễ Trì đã giao cho Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam làm nhà ở để bán nhưng sau gần 10 năm vẫn chưa giải phóng mặt bằng. (Ảnh: H.H)

Tuy nhiên, từ đó đến nay, chủ đầu tư mới phối hợp với UBND xã Mễ Trì (nay là phường Mễ Trì) di chuyển 169 ngôi mộ với số tiền hỗ trợ 350 triệu đồng trên diện tích khoảng 70% khu đất dự án.

Thời điểm hiện tại, dự án chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, chưa khởi công xây dựng, trong khi giấy chứng nhận đầu tư đã hết hạn từ tháng 6/2011 và chưa được gia hạn mới.

Việc dự án kéo dài gây lãng phí tài nguyên, ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều hộ dân, từ đó dẫn đến khiếu kiện kéo dài.

Cụ thể, 72 hộ dân ở tổ dân phố số 4, phường Mễ Trì đã có đơn đề nghị UBND TP. Hà Nội thu hồi lại quyết định thu hồi đất, không gia hạn giấy phép đầu tư đã cấp cho Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn làm chủ đầu tư và cho phép người dân tiếp tục sử dụng đất.

Trong thông báo kết quả giải quyết đơn thư của các hộ dân ngày 2/4, UBND TP.Hà Nội xác định, Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam không tích cực trong việc phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ, ngăn chặn vi phạm sau khi nhận bàn giao mặt bằng trên thực địa để giải phóng mặt bằng. Do đó, công dân phản ánh chủ đầu tư để kéo dài quá lâu không thực hiện dự án là đúng.

“Công dân đề nghị UBND thành phố thu hồi Quyết định số 756/QĐ-UBND và Quyết định số 6464/QĐ-UBND về việc thu hồi 6.733m2 đất giao Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam để thực hiện dự án là có cơ sở”, thông báo do Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng ký nêu rõ.

Cũng theo thông báo, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm thủ tục, trình UBND thành phố thu hồi Quyết định số 756, Quyết định số 6464 về việc thu hồi đất giao cho Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam.

Hoàng Hưng (VTC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.