Liên quan đến dự án cống hoá kênh mương làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ bị “xẻ thịt” cho thuê mở nhà hàng, quán ăn… UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho rằng: Cho thuê vì dân không có nhu cầu gửi xe.
Dự án cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô được Công ty Cổ phần Đầu tư xây lắp thương mại và dịch vụ (Cty ĐTXLTM & DV) thuê, rộng hơn 14.000m2 để thực hiện kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình dịch vụ phụ trợ.
 
Theo mục tiêu dự án, nơi đây sẽ trông giữ trung bình gần 200 xe ô tô và khoảng 200 xe máy cho người dân. Tuy nhiên, với địa thế đẹp, dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô đã nhanh chóng trở thành khu thương mại tấp nập. Các quán lẩu, quán bia, cửa hàng nhôm kính quán xá vây kín trên đất cống hoá. 
 
Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo UBND phường Quan Hoa cho rằng: “Dự án làm rất chuẩn, ngày xưa là mương thối nay được cống hoá tạo cảnh quan cho cả tuyến phố”. Theo vị này, tổng số đất được giao làm dự án là 14.000 mét vuông, chủ đầu tư xây dựng chuẩn dưới 20% mật độ xây dựng. Toàn bộ 33 cửa hàng ở đó cũng được đăng ký kinh doanh với Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.
 
“Chỉ duy nhất cái sai là đất trồng cây xanh thì lại bê tông hoá, một số thì bán hàng ăn, một số thì trông ô tô, đến đêm nhường chỗ cho các quán lẩu”, lãnh đạo phường nói. Tuy nhiên, phần đất mà vị này nói là “sai phạm duy nhất” cũng lên đến 1.600 m2.
Liên quan đến dự án này, đại diện UBND quận Cầu Giấy cho biết, nếu xét về số lượng trông giữ ôtô và xe máy theo quy hoạch ban đầu chủ đầu tư vẫn đảm bảo 200 xe ôtô, 500 xe gắn máy. Tuy nhiên, do nhu cầu gửi xe máy không có nhiều nên một số điểm chủ đầu tư đã ký hợp đồng cho thuê không đúng mục đích được phê duyệt như khu vực cửa hàng Yamaha, cửa hàng KFC.
 
Sau khi quận có văn bản yêu cầu khắc phục, chủ đầu tư đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng đề nghị được chuyển đổi mục đích cho phù hợp, bởi tiền sử dụng đất hàng năm doanh nghiệp nộp vào ngân sách là khung giá đất thuê kinh doanh với tổng 5 - 7 tỷ đồng/năm, không phải khung giá ưu đãi cho mục đích công ích.
 
“Trong thời gian các cơ quan xem xét đề xuất, chủ đầu tư vẫn phải có biện pháp điều chỉnh hoạt động cho đúng với quy hoạch ban đầu”, đại diện quận nói.
Trần Hoàng - Ngọc Cương (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an