UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan cắt điện, nước và đình chỉ hoạt động tại tòa nhà 51, Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5.

Đây là công trình do Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Mai Hoàng làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Xây dựng Đại Dũng làm đơn vị quản lý.

Hai doanh nghiệp này bị xác định không chấp hành các quyết định xử lý vi phạm hành chính của cơ quan chức năng.

UBND TP.HCM yêu cầu Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạm đình chỉ cung cấp dịch vụ điện, nước tại tòa nhà 51 Nguyễn Chí Thanh. 

Chủ tịch Quận 5 phối hợp với Công an TP.HCM kiên quyết đình chỉ hoạt động kinh doanh, cho thuê nhà tại tòa nhà 51 Nguyễn Chí Thanh.

 Toà cao ốc 51 Nguyễn Chí Thanh  phường 9, quận 5, TP.HCM.

Theo đó, tòa nhà 51 Nguyễn Chí Thanh được cấp phép xây dựng vào tháng 3/2009 với quy mô 1 tầng hầm, 5 tầng nổi. Khoảng 2 tháng sau, chủ đầu tư xin điều chỉnh giấy phép tăng lên 7 tầng nổi.

Tuy nhiên, khu vực tầng 1 công trình được cơi nới thêm hơn 10m2, khu vực tầng 6 thêm gần 63m2. Công trình này vi phạm về chiều cao gần 10m, tổng diện tích sai phạm lúc này là hơn 81m2.

Chính quyền Quận 5 đã lập biên bản xử lý, đình chỉ thi công và yêu cầu tự tháo dỡ phần vi phạm trong 3 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Tuy nhiên Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Mai Hoàng đã "làm ngơ" với yêu cầu này.

Tiếp theo đó, UBND Quận 5 ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Mai Hoàng 25 triệu đồng và buộc chủ đầu tư tháo dỡ phần diện tích sai phạm trong vòng 10 ngày. Quyết định này cũng không được phía chủ tòa nhà thi hành.

Không những không thực hiện các quyết định xử lý vi phạm và yêu cầu khắc phục vi phạm của cơ quan chức năng, chủ đầu tư sau đó tự ý xây thêm 5 tầng, nâng số tầng của công trình lên thành 12 tầng thay vì 7 tầng đã được duyệt trước đó. 

Do vậy, cuối năm 2018, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ra quyết định xử phạt công trình này số tiền 925 triệu đồng, yêu cầu tháo dỡ những hạng mục sai phạm cũng như tước giấy phép xây dựng 12 tháng.

Đến nay, công trình đã xây thêm 5 tầng, diện tích sai phạm lên đến 1.850m2.

Minh Anh (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Hoàn     Hoàn - 30/09/2019 7:53 AM     Trả lời

Ông bà mình có nói : Thượng bất chính thì hạ tắc loạn, nhân vật khủng nào bao che mà các đơn vị có tên nêu trên, cóc có sợ mà còn xây thêm mấy tầng trêu ngươi chơi xem dám làm gi tớ

 (0 (0)

Trả lời
Tuyết Đinh     Tuyết Đinh - 01/10/2019 11:16 AM     Trả lời

Làm thẳng tay như vầy là ok nè chẳng ai dám

 (0 (0)

Trả lời
Cuong     Cuong - 02/10/2019 9:43 PM     Trả lời

Treo băng ron cảnh báo về sai phạm công trình này ngay trước tòa nhà , cho lên báo chí và báo đài ...là chết luôn chứ mà lì hả.

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.