Trước thực trạng khu chung cư 51 Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) hư hỏng nặng do bị tòa nhà 5 tầng đổ sập đè vào, UBND thành phố đã đồng ý cho cải tạo, xây lại tòa nhà này để đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân.

Theo văn bản mới đây của UBND TP Hà Nội, Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5 (Handico 5) được giao làm chủ đầu dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư số 51 Huỳnh Thúc Kháng - theo đề xuất của Sở Xây dựng.

Tuy nhiên, thành phố cũng chỉ đạo, trong vòng một năm nếu chủ đầu tư không đáp ứng tiến độ, yêu cầu thì sẽ bị thu hồi dự án và xử lý theo quy định.

alt

Một góc khu tập thể tan hoang sau khi bị nhà 5 tầng đổ sập vào

Trước đó, chiều 31/3, sau tiếng đổ lớn cùng bụi đất bốc lên mù mịt, tòa nhà 5 tầng ở mặt phố Huỳnh Thúc Kháng đổ sập, phá hỏng một phần chung cư 5 tầng và siêu thị máy tính nằm cạnh đó. Do chung cư bị hỏng 2 trong số 3 cột chống ở đầu hồi, lại bị rung lắc mạnh nên toàn bộ 18 hộ dân sống tại đây phải di dời để tránh sự cố.

Cafeland.vn - Theo Vnexpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.