CafeLand – Tại dự án Amazing City (huyện Bình Chánh, TP.HCM) chủ đầu tự đã tự ý xây dựng 222 công trình nhưng chỉ có một căn nhà có giấy phép xây dựng.

Sở Xây dựng TP.HCM mới đây đã kiến nghị UBND Thành phố giao Công an Thành phố rà soát hành vi có dấu hiệu cố ý chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Huỳnh Thông trong hoạt động kinh doanh bất động sản tại dự án Khu dân cư Trung tâm thương mại xã Tân Nhựt, ở huyện Bình Chánh (Dự án Amazing City).

Theo kết luận của Thanh tra Sở Xây dựng, từ năm 2011 Công ty Huỳnh Thông được UBND Thành phố giao khu đất để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, chưa chấp thuận cho đầu tư xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý “xé rào” để xây dựng 222 công trình trên đất, trong đó chỉ có một căn nhà có giấy phép xây dựng.

Do chủ đầu tư chưa làm thủ tục sang tên đất, chưa đóng tiền sử dụng đất nên Thanh tra kết luận toàn bộ các công trình trên đều xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Ngoài ra, dù chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chủ đầu tư Huỳnh Thông đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng đặt cọc cho nhiều cá nhân và tổ chức. Đất nông nghiệp nhưng trong hợp đồng lại ghi là đất ở. Thậm chí công ty này còn có dấu hiệu vi phạm hình sự khi lừa dối khách hàng khi bán cùng một nền đất cho nhiều người.

Theo tìm hiểu, dự án Amazing City được UBND huyện Bình Chánh duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị 1/500 năm 2010, với quy mô khoảng 12,3ha, quy mô dân số dự kiến 2.600 người. Dự án có 4 khu chức năng, trong đó khu nhà ở liên kế vườn được chia thành 18 lô nhỏ, ký hiệu từ A1-A18. Mỗi khu như vậy sẽ phân chia thành các nền đất xây dựng nhà liên kế, với diện tích từ 77m2 - 208m2.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chủ đầu tư Huỳnh Thông đã tự ý hợp khối với 39 nền đất được duyệt là nhà ở liên kế để xây thành chung cư 5 tầng với hơn 100 căn hộ mini để bán. Với hành vi này, năm 2018, UBND TP.HCM đã ban hành 35 quyết định xử phạt đối với Công ty Huỳnh Thông Với tổng số tiền 4,2 tỉ đồng.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Nguyễn Ngọc Minh     Nguyễn Ngọc Minh - 12/08/2020 5:16 PM     Trả lời

Dự án amazing xã Tân nhựt huyện Bình Chánh phải chờ bao nhiêu năm nữa. Hiện nay Huỳnh thông vẫn vô tư. dân nghèo chúng tôi thì khổ .không biết đến hết đời người giống như dự án Thủ Thiêm....

 (0 (0)

  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.