Gần 100 ngôi nhà tái định cư tại thôn Hành Rạc 2, xã Phước Bình (H.Bác Ái, Ninh Thuận) chưa bàn giao đã hư hỏng nặng nên người dân quyết không nhận nhà vì sợ sập.
Người dân bức xúc khi chứng kiến nhiều ngôi nhà tái định cư chưa ở đã xuống cấp. Chị Pinăng Thị Tuyến nói: “Nhà chưa hoàn thành mà giống như đã xây dựng cách đây vài chục năm, tường chỉ cần cào nhẹ là lớp tô trát bên ngoài bung ra hết, tường có dấu hiệu nứt”. Xem kỹ lớp hồ đã dùng tô trát tường bằng mắt thường thì thấy rất ít xi măng, chủ yếu là cát mịn và đất bùn. Nhiều ngôi nhà có dấu hiệu nứt chân chim, các khung cửa chính và cửa sổ chỉ cần kéo nhẹ là có thể bung ra bất cứ lúc nào.

Xây ẩu nhà tái định cư
Đơn vị thi công đang tô lại những chỗ bị bong tróc - Ảnh: L.X

Trước phản ứng của dân, các đơn vị thi công (Công ty TNHH TMDV Tân Thành Lê và Công ty xây dựng Ngọc Doanh) đã cho người tô trát lại vách nhà.

Ông Pinăng Hoàng - Chủ tịch UBND xã Phước Bình xác nhận: “Chúng tôi đã báo cáo với đơn vị thi công và chủ đầu tư, đồng thời có văn bản gửi lên UBND huyện xin ý kiến chỉ đạo. Nhà chưa bàn giao, nhưng đơn vị thi công làm ẩu là không thể chấp nhận được”. Ông Lê Kim Hiếu - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn (Sở NN - PTNT Ninh Thuận) - đơn vị chủ đầu tư cho biết: “Chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra, việc nhà thầu dùng cát lẫn bùn, đất để xây nhà là có thật. Trước mắt tôi đã yêu cầu nhà thầu sửa chữa những chỗ hư hỏng, nếu cần thiết  phải xây lại toàn bộ ngôi nhà. Nhà nào không đạt chất lượng chúng tôi quyết không nghiệm thu”. 


Không thể giao công trình kém chất lượng cho dân

Ông Trần Xuân Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: “Tôi sẽ chỉ đạo ngay cho chủ đầu tư kiểm tra toàn bộ, nếu thực tế như thế thì buộc nhà thầu đập bỏ, làm lại toàn bộ, không thể giao công trình kém chất lượng cho dân được”.

Được biết dự án đầu tư xây dựng công trình bố trí dân cư vùng sạt lở bờ sông xã Phước Bình có quy mô 122 căn nhà cấp 4. Trong đó, 41 nhà từ thôn Gia É đến thôn Bạc Rây 1 (khu vực 1) và 81 căn ở thôn Hành Rạc 2 (khu vực 2), hai nhà cộng đồng, hai nhà mẫu giáo, hệ thống điện, nước, giao thông ở hai khu vực tái định cư... với tổng kinh phí đầu tư hơn 26 tỉ đồng từ nguồn vốn hỗ trợ có mục tiêu của Chính phủ.
Theo Lê Xuân (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.