CafeLand - Quỹ Warburg Pincus và VinaCapital vừa công bố đầu tư 300 triệu đô la Mỹ để lập một liên doanh khách sạn tại khu vực Đông Nam Á.

Quỹ Warburg Pincus và VinaCapital sẽ mua và cải tạo các khách sạn tại các thành phố lớn và phát triển các khu nghỉ mát sang trọng trên toàn Đông Nam Á. Ảnh minh họa

Liên doanh này sẽ mua lại và phát triển các khách sạn trong khu vực, nơi mà lượng khách du lịch dự kiến sẽ tăng gấp 3 lần trong thập kỷ tiếp theo, nhất là du khách đến từ Trung Quốc.

Liên doanh này sẽ tìm cách mở rộng bằng cách mua và cải tạo các khách sạn tại các thành phố lớn và phát triển các khu nghỉ mát sang trọng trên toàn Đông Nam Á.

Ngoài hai quỹ kể trên, Marco van Aggele và Serenity Holding, tổ chức vốn do ông Don Lam đồng sở hữu trước đây cũng sẽ tham gia vào liên doanh.

VinaCapital là một trong những quỹ tư nhân có kinh nghiệm và đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực khách sạn ở Việt Nam. Tổng tài sản do quỹ này quản lý hiện lên tới 1,4 tỷ USD.

Trong khi đó, Warburg Pincus là Quỹ đầu tư được thành lập từ năm 1996, hiện quỹ này đang quản lý khối tài sản trị giá hơn 35 tỷ USD và tập trung đầu tư vào các công ty đang phát triển. Tại Việt Nam, Warburg Pincus đã đầu tư đến 300 triệu USD vào Vincom Retail (thuộc Vingroup)..  

Diệu Trang (Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.