Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên - Môi trường được cử tham gia làm rõ vụ "xẻ thịt" công viên khi giám đốc sở này đã ký cấp sổ đỏ.

Ngày 17-5, nguồn tin riêng Báo Người Lao Động cho biết lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) Kon Tum đã cử ông Trần Công Hậu, Chánh thanh tra, đại diện Sở TN-MT, phối hợp cùng các đơn vị liên quan làm rõ các nội dung mà Báo Người Lao Động đã phản ánh qua bài viết "Kon Tum: Đua nhau "xẻ thịt" đất công viên".

Việc kiểm tra này là theo công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Kon Tum, do ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ký ngày 15-5. Theo đó, giao Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Đăk Hà khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin.

Văn bản chỉ đạo xác minh làm rõ nội dung báo nêu của UBND tỉnh Kon Tum

Việc UBND tỉnh Kon Tum nhanh chóng yêu cầu các sở, đơn vị vào cuộc làm rõ và có biện pháp xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm là động thái rất tích cực. Tuy nhiên, điều dư luận quan tâm là liệu ông Hậu sẽ kiểm tra và đề xuất hướng xử lý thế nào khi ông Phạm Đức Hạnh, Giám đốc Sở TN-MT, là người ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất (sổ đỏ) "biến" đất công viên công cộng thành đất "thương mại, dịch vụ".

Tương tự, Sở Xây dựng Kon Tum sẽ kiểm tra thế nào khi chính sở này đã cấp phép xây dựng các công trình trên đất vốn dĩ là công viên.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Hoàng Nghĩa Trí, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà, ký 2 Quyết định số 1385/QĐ-UBND cho ông Đinh Xuân Ba thuê toàn bộ diện tích hơn 10.500 m2 của Công viên 24 tháng 3 và Quyết định 1386/QĐ-UBND cho ông Phan Thanh Trường (cùng thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà) thuê toàn bộ diện tích gần 11.200 m2 tại Công viên Đắk Hà (huyện Đắk Hà). Thời hạn cho thuê 2 khu đất trên là 30 năm, bắt đầu từ ngày 1-11-2016 đến ngày 1-11-2046. Hình thức thuê đất trả tiền hằng năm.

Sau khi thuê đất, 2 cá nhân trên đã được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) lần đầu với mục đích là "Đất khu vui chơi, giải trí" với hình thức "sử dụng riêng". Sau khi Sở Xây dựng Kon Tum cấp phép và chủ đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình trên 2 khu đất này, ngày 7-2-2018, ông Nguyễn Đức Hạnh, Giám đốc Sở TN-MT, ký cấp sổ đỏ số CM 767182 chuyển thành đất "thương mại, dịch vụ" với hình thức "sử dụng riêng" cho ông Phan Thanh Trường ở diện tích gần 11.200 m2 của Công viên Đắk Hà.

Chánh Thanh tra Sở TN-MT sẽ đại diện kiểm tra việc ông Phạm Đức Hạnh, Giám đốc Sở TN-MT, ký cấp sổ đỏ từ đất "khu vui chơi, giải trí" sang "đất thương mại, dịch vụ"

Đất Công viên Đắk Hà đã được xây dựng quán cà phê, phòng tập gym

Hoàng Thanh (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.