Ngày 13.11, ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tiếp tục có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam liên quan đến việc dự án Nhà máy Giấy Lee&Man thi công ì ạch.

Như NTNN và Dân Việt đã phản ánh, dự án này thi công không đúng tiến độ kéo dài suốt nhiều năm liền khiến dư luận bức xúc.

Tại buổi làm việc, chủ đầu tư một lần nữa tiếp tục thất hứa về thời gian đưa dự án đi vào hoạt động. Theo báo cáo của ông Nguyễn Tấn Hưng – Trưởng ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang, Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam đã san lấp mặt bằng trên diện tích khoảng 82,8 ha. Hiện đang xây dựng tường rào (đạt 60%), đường nội bộ; xây dựng hoàn thành 3 nhà kho với diện tích khoảng 30.000m2; xây dựng hoàn chỉnh 1 phân xưởng cơ khí để phục vụ lắp đặt và sản xuất, xây dựng bãi chứa thiết bị. Hiện nay, công ty đang triển khai xây dựng kho thành phẩm block A và block D giá trị khoảng 36 tỷ đồng. Tổng giá trị đã triển khai khoảng gần 925 tỷ đồng.

Sau 4 năm triển khai,dự án mới chỉ xây dựng được nhà kho này (ảnh chụp ngày 22.4.2011).

Trước đó, ngày 19.4, Chủ tịch Tập đoàn Giấy Lee&Man đã có cam kết với lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang sẽ triển khai dự án và đảm bảo đưa dự án đi vào hoạt động tháng 6.2013. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư cho rằng nhà máy sẽ phải kéo dài trễ hẹn đến cuối năm 2013 mới có thể đi vào hoạt động. Với lý do phía công ty đang gặp khó khăn trong việc vận chuyển thiết bị do không có đường đi. Kèm theo đó là nhu cầu tuyển dụng lao động hiện cũng đang gặp trở ngại…

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Nhơn nhấn mạnh: “Đề nghị chủ đầu tư phải đẩy nhanh tiến độ và thực hiện theo cam kết. Tăng cường việc tuyển dụng nguồn nhân lực, hiện nay chỉ mới tuyển dụng được 16 người đưa đi đào tạo quá chậm, trong khi con số cam kết là 150 người”.

“Bên cạnh đó, đứng về góc độ lãnh đạo tỉnh, tôi xin thay mặt UBND tỉnh Hậu Giang xin nhận lỗi với nhà đầu tư trong việc trì trệ thực hiện các thủ tục giao đất, từ đó rút kinh nghiệm để về sau làm tốt hơn” – ông Nhơn nhìn nhận.

Theo Đức Khánh (Báo Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.