Hai cá nhân bị đề nghị xem xét là ông Nguyễn Quốc Tuấn - nguyên phó giám đốc sở và bà Lê Thị Nhung - nguyên Trưởng phòng quản lý cấp phép xây dựng Sở Xây dựng

Công trình 8B Lê Trực - Ảnh: Nguyễn Khánh
 

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Nội vụ Hà Nội về việc xem xét kỷ luật các cán bộ trực thuộc sở đã nghỉ hưu liên quan tới sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

Theo đó, hai cá nhân bị đề nghị xem xét là ông Nguyễn Quốc Tuấn - nguyên phó giám đốc sở và bà Lê Thị Nhung - nguyên trưởng phòng quản lý cấp phép xây dựng.

Theo kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội, sau khi thi công toàn bộ phần cọc nhồi của dự án và 4 tầng hầm có diện tích trên 2.500 m2, chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực tạm ngừng và có hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng (tháng 2-2014). 

Ngày 23-4-2014, phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã ký giấy phép xây dựng cấp cho chủ đầu tư tại 8B Lê Trực.  Tuy nhiên, hồ sơ cấp phép Sở Xây dựng cung cấp cho đoàn thanh tra không có tài liệu thể hiện việc kiểm tra hiện trạng công trình trước khi cấp phép.

Như vậy, trước khi lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng, chủ đầu tư đã thi công công trình. Nhưng Phòng quản lý cấp phép của Sở Xây dựng đã không có biên bản kiểm tra hiện trạng là không đúng quy định. 

Phó giám đốc Sở Nguyễn Quốc Tuấn, trưởng phòng quản lý cấp phép xây dựng Lê Thị Nhung và ông Lê Văn Đức, chuyên viên phòng quản lý cấp phép bị quy trách nhiệm để xảy ra sai sót trên.

Hiện ông Tuấn và bà Nhung đã nghỉ hưu còn có ông Lê Văn Đức, chuyên viên phòng quản lý cấp phép cũng bị quy trách nhiệm để xảy ra sai sót trên.

Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng cũng trình lên Hội đồng kỷ luật của Sở này danh sách dự kiến gồm có 8 cán bộ (Đội trưởng, Đội phó Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình; 5 cán bộ Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình và Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng phụ trách địa bàn) bị xem xét kỷ luật.

Ngoài ra, liên quan tới sai phạm tại công trình này, chủ tịch UBND phường Điện Biên (Q.Ba Đình) cũng phải chịu trách nhiệm liên đới theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Lâm Hoài (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.