Sau khi báo NTNN đăng bài “Mua nhà chung cư của Vicoland: Dân bỗng dưng… ôm nợ”, Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng và phát triển nhà Vicoland (Công ty Vicoland) đã có văn bản giải trình gửi: UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, Sở Xây dựng tỉnh và các hộ dân mua nhà thu nhập thấp của doanh nghiệp này tại Khu đô thị An Vân Dương, TP.Huế.

Khu chung cư thu nhập thấp do Công ty Vicoland làm chủ đầu tư tại khu đô thị An Vân Dương, TP.Huế.

Tuy nhiên, giải trình này bị người mua nhà cho rằng phản ánh không đúng sự thật.

Trong bản giải trình, Công ty Vicoland khẳng định việc thi công các căn hộ thu nhập thấp đảm bảo đúng thiết kế và “do ảnh hưởng của bão số 11.2013, mưa, gió, bão to kéo dài nên việc thấm là khó tránh khỏi”.

Vậy nhưng, theo nhiều hộ mua nhà, khi họ dọn đến ở, chỉ cần có mưa nặng hạt là nhà đã bị thấm dột nghiêm trọng chứ không phải đến khi có cơn bão số 11 mới xảy ra tình trạng trên. Vì không được khắc phục kịp thời nên khi có ảnh hưởng của bão, tình trạng thấm dột càng nghiêm trọng, nước tràn vào nhà như trút.

Về việc hàng loạt hộ dân mua nhà ở khu B phản ánh việc chủ đầu tư không hoàn thiện nhà theo đúng hợp đồng, văn bản của công ty nói “đang yêu cầu nhà thầu tích cực thi công và hoàn chỉnh”. Nhiều hộ mua nhà nói họ đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư hoàn thành công trình nhưng Công ty Vicoland chỉ hứa suông, nên họ phải tự hoàn thiện nhà hoặc chấp nhận cảnh sống tạm bợ.

Theo Công ty Vicoland, việc doanh nghiệp này chưa bồi thường chậm trễ bàn giao nhà cho khách hàng là do giá bán căn hộ trong hợp đồng là tạm tính, còn giá bán chính thức sẽ được quyết toán với UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế. Công ty này cho rằng, khi hoàn thành quyết toán sẽ bồi thường thỏa đáng cho những hộ dân nhận nhà chậm.

Tuy nhiên, nhiều người mua nhà khẳng định giải trình này đã thể hiện sự bất nhất của Công ty Vicoland, bởi hợp đồng mua bán nhà giữa họ với công ty không nói giá của căn hộ là giá tạm tính và cũng không nói công ty sẽ bồi thường cho khách hàng sau khi hoàn thành quyết toán với tỉnh.

Trong giải trình của mình, Công ty Vicoland tiếp tục khẳng định việc hàng loạt người mua nhà vô cớ bị doanh nghiệp này biến thành con nợ là do sự… nhầm lẫn của bộ phận kế toán.

Tiếp xúc với phóng viên, nhiều người vô cớ nhận được giấy báo nợ tỏ thái độ hết sức bất bình. Những người này cho rằng, trước đây, khi họ thắc mắc về giấy báo nợ thì công ty nói là để lừa ngân hàng nhằm vay vốn, nay lại nói là do kế toán nhầm lẫn, điều này đã thể hiện sự bất nhất của Công ty Vicoland.
 

An Sơn (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.