UBND tỉnh Bình Phước vừa ký quyết định thu hồi hơn 225 ha đất mà ông Đỗ Quốc Quýt, Tổng Giám đốc và ông Đặng Văn Hơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Sông Be,́ đã đề xuất giao cho công ty do vợ, con làm giám đốc quản lý.

Trước đó UBND tỉnh Bình Phước có quyết định kỷ luật hai ông với hình thức khiển trách vì thiếu trách nhiệm, để xảy ra vi phạm trong quá trình quản lý, lãnh đạo.

Như chúng tôi đã phản ánh, ông Quýt đã đề xuất với các cơ quan chức năng tham mưu UBND tỉnh Bình Phước giao lại 123,2 ha đất (là công ty nhà nước, ông Quýt được tỉnh giao quản lý) cho Công ty TNHH Tân Thiên Mẫn do con ruột ông Quýt làm giám đốc, trồng cao su. Tương tự, ông Đặng Văn Hơn đã tham mưu UBND tỉnh giao hơn 102 ha đất cho Công ty TNHH MTV Kinh doanh Nông Lâm nghiệp Hưng Phước Trường, do vợ ông Hơn làm giám đốc, trồng cao su. Với danh nghĩa là lãnh đạo công ty ông Hơn cũng đã trực tiếp chỉ đạo, việc giải tỏa, đền bù đất làm dự án cho doanh nghiệp thuộc sở hữu của vợ ông này không tuân thủ theo các quy định của UBND tỉnh Bình Phước. Trước đó, Thanh tra Chính phủ cũng đã có kết luận về các sai phạm trong việc giao đất cho vợ con của hai vị này. Sau đó Thủ tướng Chính phủ cũng đã có chỉ đạo xử lý nghiêm, thu hồi diện tích đất đã giao sai.

N.Đức (Pháp luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn