Theo ông Nguyễn Thành Tiến, Phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng, trong 137 lô biệt thự ở Sơn Trà có lô L09 là trường hợp đặc biệt nên chưa thể thông tin
* Phóng viên: UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về rà soát Sơn Trà nhưng không thấy đề cập việc 137 lô biệt thự ở bán đảo Sơn Trà được cấp cho cá nhân sở hữu thưa ông?
 
Ông Nguyễn Thành Tiến
 
- Ông Nguyễn Thành Tiến: Báo cáo mà Đà Nẵng vừa gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 29-8 chỉ mới là báo cáo chung chứ chưa thực sự cụ thể, rõ ràng về toàn bộ dự án ở Sơn Trà.
 
Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ nội dung chi tiết, cụ thể và dự kiến giải trình trong một buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ. Hiện Thủ tướng đã đọc báo cáo và giao cho các bộ, ngành để có ý kiến. Thời gian cụ thể của buổi làm việc dự kiến trong tháng 9 này.
 
Riêng dự án 137 lô biệt thự (cũng là 1 trong 18 dự án đã được cấp phép ở Sơn Trà) có trong phụ lục danh mục dự án nằm ở báo cáo. Dự án này trước đây, được UBND TP Đà Nẵng giao cho Công ty Quản lý khai thác đất (nay là Trung tâm Phát triển quỹ đất - Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng) để đầu tư, xây dựng hạ tầng. Mỗi lô biệt thự có diện tích 300 m2 và hiện đã có 1 biệt thự mẫu nằm ở lô L09 được xây dựng xong. Tuy nhiên, sau này, qua quá trình rà soát, xét thấy dự án này chưa được phê duyệt 1/500, chưa được giao đất và chưa có đánh giá tác động môi trường nên TP đã xóa dự án này ra khỏi quy hoạch.
 
* Lô biệt thự L09 hiện đã có sổ đỏ và trước đây do bà Lê Thị Ngọc Oanh (vợ ông Đào Tấn Cường, người vừa bị Bộ Công an bắt để điều tra hành vi nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - PV) đứng tên sở hữu nhưng sau đó đã được chuyển cho người khác. Lô đất này đã xây biệt thự và có người thường xuyên ra vào bên trong. Ông có nắm vấn đề này không?
 
- Tôi chỉ mới nhìn thấy biệt thự này từ xa. Trước đây là căn hộ mẫu thuộc dự án 137 lô biệt thự được Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý. Bây giờ nó thuộc về ai, do ai quản lý, có người cư trú bên trong hay không, tôi cũng không nắm được. Ngoài ra, lô L09 là trường hợp đặc biệt thuộc về vấn đề tuyệt mật và vẫn đang rà soát trong một kế hoạch riêng nên tôi không thể thông tin thêm.
 
* TP Đà Nẵng đề xuất chấp nhận cho phép xây dựng cơ sở lưu trú dưới bình độ 100 m dựa trên cơ sở nào?
 
- Đà Nẵng đã chịu sức ép rất lớn trước phản ứng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, lãnh đạo TP rất quyết liệt và cầu thị, cắt giảm đáng kể số lượng phòng xuống đến mức thấp nhất. Có thể nói, Đà Nẵng đã làm hết sức mình.
 
Sở dĩ TP Đà Nẵng chọn độ cao dưới 100 m để cho phép xây dựng cũng có lý do. Trong đó, các công trình dưới 100 m gần như không ảnh hưởng đến công trình quốc phòng và đã được Bộ Quốc phòng thẩm định, cho phép; hệ thống giao thông hạ tầng cũng nằm ở tầm 100 m; nhìn vào Sơn Trà thì cao độ 100 m không ảnh hưởng nhiều. Hiện ở Sơn Trà có không quá 300 phòng, tính đến năm 2030 thì cùng lắm cũng lên gần 1.000 phòng là hết cỡ. Tôi nghĩ việc này không đáng lo. 
Bích Vân (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn