“Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, hiện Cơ quan CSĐT công an thành phố Hà Nội đang điều tra vụ việc và chưa có kết luận chính thức”, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang trả lời chất vấn đại biểu quốc hội sáng 18/11 về vụ 'bôi trơn' sổ đỏ ở Hà Nội.

Bộ trưởng TN&MT Nguyễn Minh Quang.
Trả lời nghi vấn của đại biểu Quốc hội về vụ việc “bôi trơn” sổ đỏ ở Hà Nội “có dấu hiệu rơi vào im lặng” dù đã điều tra hơn 1 năm, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết, sau khi đại biểu Quốc hội phản ánh về vụ việc, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã vào cuộc, làm việc với Hà Nội.
Theo thông báo của UBND TP Hà Nội về kết quả thanh tra, ngày 27/11/2014, cho thấy có dấu hiệu nhân viên của hai chủ đầu tư Dự án khu nhà ở để bán tại phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm) và Dự án khu trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp Hapulico (quận Thanh Xuân) yêu cầu một số hộ dân nộp tiền để làm sổ đỏ nhanh.
Bộ trưởng Quang cho biết, UBND TP Hà Nội đã giao Thanh tra thành phố chuyển toàn bộ tài liệu liên quan, kết quả thanh tra để cơ quan Công an Hà Nội điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.
“Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, hiện Cơ quan CSĐT công an Hà Nội đang điều tra vụ việc và chưa có kết luận chính thức. Mong các đại biểu chờ kết luận của Công an Hà Nội”.
Cũng theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, sau phản ánh của đại biểu, Bộ đã chỉ đạo chấn chỉnh ngay việc cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, xử lý chủ đầu tư trong việc chậm làm giấy chứng nhận cho người mua nhà ở, người nhận sử dụng đất ở. Đồng thời Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu trình Chính phủ ban hành chỉ thị, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị địa phương xử lý nghiêm công chức viên chức gây nhũng nhiễu phiền hà cho người dân.
“Tại Hà Nội, UBND thành phố đã tăng cường thanh kiểm tra sử dụng đất nói chung. Việc cấp giấy chứng nhận sử dụng đất của Hà Nội đã có chuyển biến rõ rệt hơn, tỷ lệ cấp tăng lên”, Bộ trưởng Quang cho hay.
Trước đó, tại phiên chất vấn chiều 16/11, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) chất vấn lại vụ bôi trơn sổ đỏ ở Hà Nội mà chính ông đã nêu ra trước đó. Ông cũng bày tỏ sự không hài lòng khi thanh tra Hà Nội vào cuộc, có kết luận và đã chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ nhưng đến nay đã hơn 1 năm trôi qua, vụ việc “có dấu hiệu rơi vào im lặng”. “Cử tri phản ánh vấn nạn không chỉ ở cấp cơ sở mà liên minh đến cấp sở và thành phố”, đại biểu Cương truyền đạt lại nội dung bức thư của một cử tri gửi ông trước kỳ họp. Đồng thời đại biểu Cương đề nghị Bộ trưởng cho biết ý kiến và “đừng bắt tôi cung cấp bằng chứng vì tôi chỉ phản ánh ý kiến của cử tri”.
Dũng Nguyễn (Tiền phong)
VIP

Bán nhà mặt tiền đường Huyền Quang, Quận 1 ngang 4m dài 15m 3 tầng hoàn công đủ
18 tỷ 500 triệu- 60m2
Tân Định, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP

CẦN TIỀN BÁN GẤP MT QL55 Lâm Đồng, 1295m2, giá 12.4 tỷ, LH làm việc chính chủ
12 tỷ 400 triệu- 1293m2
Hàm Tân, Lâm Đồng
Hôm nay
0789989***
VIP

CHÍNH CHỦ GỬI BÁN NHÀ HXT KINH DOANH 1041 TRẦN XUÂN SOẠN, TÂN HƯNG, QUẬN 7.
13 tỷ 800 triệu- 161m2
Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0794868***
VIP

Căn hộ Vinhomes Opus One – Tặng xe ô tô VF3, nội thất, chiết khấu 11.5%, vay 0%
1 tỷ 900 triệu- 59m2
Long Bình, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0396627***
VIP

Suất thanh lý từ chủ đầu tư,nhà như hình giá 2.2tỷ /căn 2PN
2 tỷ 200 triệu- 57m2
Bình Trưng, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909456***
VIP

Biệt thự đảo Retreat Island chính thức ra mắt, booking ngay có hoàn lại 100%!
Thương lượng- 567m2
Bến Lức, Tây Ninh
Hôm nay
0938168***
VIP

Chính chủ Bán Cắt Lỗ gấp Lô đất 713m2 ô Góc Ven Biển, Đông Hùng Thắng P.Bãy Cháy
31 tỷ - 708m2
Bãi Cháy, Quảng Ninh
Hôm nay
0888766***
VIP

Bán gấp dãy trọ 3 lầu 24 phòng 890 triệu 210m2 8x30 sổ riêng chính chủ
890 triệu- 231m2
Tân An Hội, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909102***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.