Ngày 5-11, thông tin từ UBND TP Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo vừa ký văn bản chỉ đạo thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng Dự án tại số 8B Lê Trực (quận Ba Đình).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao Sở Xây dựng tiếp tục rà soát, kiểm tra đánh giá đúng các hành vi và mức độ vi phạm của chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực so với Giấy phép xây dựng đã cấp và xử phạt nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Công trình 8B Lê Trực có chiều cao vượt 16m so với giấy phép được cấp

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận Ba Đình yêu cầu chủ đầu tư dự án lập phương án và thời gian cụ thể thực hiện việc khắc phục sai phạm, trình UBND TP xem xét.

Trong đó, yêu cầu việc phá dỡ phần công trình sai phạm phải đảm bảo các chỉ tiêu về chiều cao, mật độ xây dựng, quy mô diện tích, chức năng sử dụng theo đúng Giấy phép xây dựng đã cấp, đảm bảo an toàn kỹ thuật công trình, an toàn cho nhân dân và an ninh trật tự trong khu vực. Công trình sau khi cải tạo phải đáp ứng yêu cầu cảnh quan kiến trúc, phù hợp với các công trình xung quanh và đảm bảo các điều kiện về an ninh, an toàn cho các hoạt động trong khu vực.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND các quận/ huyện/ thị xã và các Sở ngành liên quan tổ chức tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện các quy định về quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng và thanh tra xây dựng; đề xuất các chế tài xử lý kiên quyết, ngăn chặn không để xảy ra các vi phạm về quy hoạch và trật tự xây dựng.

UBND TP cũng giao Thanh tra Thành phố tiếp tục tổ chức tiến hành thanh tra chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân có liên quan đã để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại dự án; kiến nghị UBND TP xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra vi phạm kéo dài và nghiêm trọng trật tự xây dựng đô thị tại dự án 8B Lê Trực theo đúng các quy định của pháp luật; báo cáo UBND TP trước ngày 25-11 tới.

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội giao Sở Quy hoạch kiến trúc phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Xây dựng nghiên cứu, đề xuất UBND TP và Bộ Xây dựng thống nhất việc quản lý quy hoạch kiến trúc đối với các khu vực giáp danh các khu có chức năng đặc thù trong thành phố Hà Nội.

Duy Tiến (ANTĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An