Thị trường chứng khoán hiện có quy mô tương đương 32% GDP và được kỳ vọng trở thành kênh dẫn vốn chủ đạo của nền kinh tế vào năm 2020.

Lễ kỷ niệm 14 năm thành lập thị trường chứng khoán Việt Nam diễn ra chiều 26/7 tại TP HCM, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết vốn hóa của thị trường cổ phiếu hiện đạt 52 tỷ USD, tương đương 32% GDP, trong khi quy mô của thị trường trái phiếu khoảng 17% GDP. Chứng khoán Việt Nam cũng đang đứng trong danh sách 10 thị trường tốt nhất thế giới. 

6 tháng đầu năm, chứng khoán phát đi những tín hiệu tích cực khi giá trị giao dịch bình quân tăng 58% so với cùng kỳ. 2 sàn Hà Nội và TP HCM cũng thu hút được khoảng 1,3 triệu tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài, với giá trị danh mục đạt 13 tỷ USD. Mới đây Ủy ban chứng khoán của 20 nước châu Âu cũng đã ký kết phối hợp với cơ quan quản lý Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho các quỹ từ khu vực này tham gia thị trường. Trong thời gian tới dòng tiền ở nước ngoài được đánh giá có thể sẽ chảy vào Việt Nam.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng nhấn mạnh việc các thành viên thị trường cần nỗ lực hơn nữa để đến năm 2020, chứng khoán trở thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn chủ đạo của nền kinh tế. Đây là một nhiệm vụ không đơn giản trong bối cảnh khó khăn trước mắt và lâu dài.

Ông Nguyễn Quang Phi - Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt nhận Giải Nhất Báo cáo phát triển bền vững do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao.

Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Vũ Bằng nhận định chứng khoán Việt đang từng bước phát triển trong vòng 14 năm qua. Một trong những dấu ấn nổi bật nhất là việc thị trường ngày càng minh bạch, các doanh nghiệp đã tiến dần hơn tới các chuẩn mực quốc tế.

"Việc công bố báo cáo tài chính của doanh nghiệp đã ngày càng chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt, trong 2 năm trở lại đây nhiều doanh nghiệp ngoài việc để ý chăm lo phát triển kinh tế còn hướng tới xây dựng chuỗi giá trị bền vững. Đây chính là điều đáng mừng”, ông Bằng nói thêm.

Để trân trọng những nỗ lực này tại buổi lễ, 50 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất năm qua đã được vinh danh. Hội đồng bình chọn đã xem xét và trao giải báo cáo thường niên xuất sắc nhất cho Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk (VNM). Đây cũng là đơn vị có báo cáo quản trị tốt nhất.

Riêng về báo cáo phát triển bền vững, năm nay Tập đoàn Bảo Việt (BVH) đã giành vị trí quán quân với ý tưởng và thiết kế độc đáo, truyền tải thông điệp chung tay bảo vệ môi trường. Bên cạnh giải thưởng trên, đơn vị này tiếp tục lọt vào Top 10 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất.

Hồng Châu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an