CafeLand - Tập đoàn Vingroup vừa công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất quý 3/2019 với doanh thu đạt 31.582 tỷ đồng, tăng gần 35% so với số thu cùng kỳ năm trước.

Có đến 48% doanh thu đến từ chuyển nhượng bất động sản với 15.285 tỷ đồng, tăng 1.914 tỷ đồng so với quý 3 năm 2018.

Chủ yếu đến từ các dự án lớn như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Skylake, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Smart City, Vinhomes Star City Thanh Hóa và các căn nhà phố thương mại của Vincom Retail. Vinhomes tiếp tục đẩy mạnh triển khai dự án, mở rộng hiện diện trên cả nước.

Tuy nhiên, doanh thu hoạt động tài chính giảm một nửa trong khi chi phí tài chính tăng hơn 90%, cùng với các chi phí bán hàng, quản lý doanh nghiệp đều tăng. Vì thế, Vingroup chỉ thu về mức lợi nhuận trước thuế tương đương cùng kỳ, đạt 2.544 tỷ đồng. Theo giải trình của Vingroup, doanh thu tài chính giảm trong kỳ chủ yếu do giảm lãi thanh lý các khoản đầu tư, trong khi chi phí tài chính tăng mạnh do tăng chi phí lãi vay.

Sau khi trừ thuế thu nhập doanh nghiệp, lợi nhuận sau thuế của Vingroup chỉ còn lại 712 tỷ đồng, giảm 54% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân khiến chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành tăng so với cùng kỳ năm ngoái chủ yếu do lãi từ hoạt động bất động sản.

Lũy kế 9 tháng, Vingoup ghi nhận doanh thu đạt tổng 92.738 tỷ đồng doanh thu, tăng hơn 10% và lãi trước thuế 9.384 tỷ đồng, tăng hơn 10% so cùng kỳ.

Tại ngày 30/9, tổng tài sản Vingroup đạt 357.159 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 125.408 tỷ đồng, tăng lần lượt 24% và 27% so với cuối năm 2018.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.