Vingroup sẽ chuyển nhượng toàn bộ tháp B (khối văn phòng) của toà nhà Vincom Center Hà Nội (191 Bà Triệu, Q.Hai Bà Trưng) cho Ngân hàng Techcombank Việt Nam.
Vingroup chuyển nhượng tháp B Vincom cho Techcombank

Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cho biết, với kế hoạch chuyển toàn bộ trụ sở văn phòng Tập đoàn và các đơn vị thành viên tại 191 Bà Triệu về Khu đô thị sinh thái Vincom Village (Sài Đồng, Long Biên) vào đầu tháng 1/2012 tới, Vingroup đã quyết định chuyển nhượng lại khối văn phòng của toà tháp B Vincom Center Hà Nội (vốn đang là trụ sở của Vingroup và Vincom) cho Techcombank. Theo đó, Techcombank sẽ tiếp quản 15 tầng dành cho khối văn phòng của tháp B để làm hội sở Techcombank. Phần Trung tâm thương mại Vincom Center Hà Nội (6 tầng đế của 2 toà tháp) với hệ thống gian hàng mua sắm, ẩm thực, siêu thị, rạp chiếu phim và các dịch vụ tiện ích công cộng khác của toà nhà vẫn là tài sản của Vingroup.


Trao đổi với báo giới về sự kiện này, ông Nguyễn Đức Vinh - Tổng giám đốc Techcombank cho biết: “Từ trước tới nay Techcombank và Vingroup chưa có quan hệ tín dụng nào. Việc sở hữu tòa tháp B Vincom sẽ đáp ứng được nhu cầu mở rộng về quy mô của Techcombank tại thị trường miền Bắc, đồng thời giúp chúng tôi phục vụ khách hàng tại một vị trí thuận tiện hơn. Còn ông Lê Khắc Hiệp - Phó chủ tịch Vingroup thì chia sẻ: “Việc Vingroup chuyển nhượng lại Tháp B là khối văn phòng của mình tại 191 Bà Triệu – Hà Nội cho Techcombank có thể coi là cái bắt tay đầu tiên giữa hai DN. Vingroup đã có một hệ thống văn phòng đẹp tại Vincom Village, còn Techcombank thì lại đang rất cần một toà tháp có vị trí trung tâm như Vincom Center để làm hội sở. Sự chuyển nhượng này cũng sẽ giúp Vingroup có thêm một nguồn vốn lớn để phát triển các dự án quan trọng của mình. Tuy nhiên giá trị chuyển nhượng chưa được hai bên tiết lộ.

Theo Ngọc Hà (Báo Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.