CafeLand - Sau nhiều năm dự án nhà máy sữa chữa tàu biển Vinalines phía Nam chậm tiến độ, Vinalines đề nghị giảm quy mô, đồng thời chuyển đổi công năng từ nhà máy sửa chữa tàu biển chuyển sang cảng tổng hợp và trung tâm logistic với diện tích 74,5ha.

UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) để nghe báo cáo quá trình xử lý dự án nhà máy sữa chữa tàu biển Vinalines phía Nam.

Dự án đã được chấp thuận địa điểm đầu tư từ năm 2007, Vinalines khảo sát, lập quy hoạch 1/1000 đầu tư xây dựng dự án với diện tích khoảng 95,31ha. Về cơ bản đã hoàn tất các thủ tục đầu tư, nhưng nhà đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính dẫn đến dự án chậm triển khai.

Sau khi UBND tỉnh có văn bản chấm dứt hoạt động dự án, Công ty TNHH sữa chữa tàu biển Vinalines (do Vinalines thành lập để thực hiện dự án) đã có văn bản kiến nghị nộp tiền sử dụng đất và tiền chậm nộp để xin tiếp tục thực hiện dự án đồng thời đề nghị được giảm quy mô dự án, chuyển đổi công năng từ Nhà máy sửa chữa tàu biển chuyển sang Cảng tổng hợp và trung tâm logistic với diện tích 74,5ha.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị UBND tỉnh cho phép nhà đầu tư được giãn tiến độ thực hiện dự án trong thời gian 24 tháng để tiếp tục được đầu tư trên phần diện tích gần 75ha.

Trước đề xuất trên, UBND tỉnh giao Cục thuế tỉnh xác định tổng số tiền sử dụng đất và tiền chậm nộp mà Công ty TNHH sữa chữa tàu biển Vinalines phải đóng. Sau khi công ty thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất với điều kiện doanh nghiệp phải ký quỹ đầu tư và cam kết đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.