Chủ tịch HĐQT Tổng công ty VINACONEX Đào Ngọc Thanh cho biết, hiện VINACONEX đang triển khai nhiều hợp đồng xây lắp lớn có tổng giá trị khoảng 15.000 tỷ đồng.

Đại lộ Thăng Long. Ảnh: TTXVN

Riêng trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, giá trị các gói thầu trúng mới của VINACONEX đạt gần 10.000 tỷ đồng.

VINACONEX cũng tham gia thi công các gói thầu lớn nhất thuộc cao tốc Bắc Nam phía Đông như: gói thầu 3 – XL (cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây), gói thầu XL – 04 (cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết), Mai Sơn QL45… có tổng giá trị 8.000 tỷ đồng.

Là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp, VINACONEX đã trực tiếp tham gia thi công hàng trăm công trình trọng điểm của quốc gia với tổng mức đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng như: Đại lộ Thăng Long, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường cao tốc Hà nội – Bắc Giang, đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nhà ga T2 – Cảng hàng không quốc tế Nội Bài…

Sau khi chuyển sang mô hình hoạt động mới, hiện VINACONEX đã hoạt động ổn định với số vốn hóa trên thị trường đạt gần 20.000 tỷ.

Năm 2020, VINACONEX được nhiều chủ đầu tư tin tưởng ký hợp đồng nhiều gói thầu cao tốc Bắc Nam và các công trình trọng điểm, có tổng giá trị trên 10.000 tỷ đồng.

Mới đây, VINACONEX tiếp tục được bình chọn vào TOP 50 doanh nghiệp niêm yết có năng lực cạnh tranh tốt nhất năm 2019, TOP 5 doanh nghiệp xây dựng lớn nhất Việt Nam và TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam./.

Thu Hằng/BNEWS/TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Dự án Tổng Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex)
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.