CafeLand - Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) vừa có báo cáo tiến độ giải ngân số tiền thu được trong đợt chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu nhằm tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 5.000 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, tổng số cổ phần chào bán ra công chúng là 200 triệu cổ phần với số tiền dự kiến thu được là 2 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, số tiền thu được sau khi kết thúc đợt chào bán chỉ hơn 1.417 tỷ đồng. Vì thế, một số dự án không được đầu tư như dự kiến ban đầu.

Cụ thể, dự kiến đầu tư cho dự án Khu đô thị Tây Mỗ, Đại Mỗ 280 tỷ đồng đã không được thực hiện, còn dự án Khu đô thị Nam cầu Trần Thị Lý cũng chỉ mới đầu tư 1,87 tỷ đồng, tiền bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh với 114,5 tỷ đồng, hụt 185,45 tỷ đồng so với kế hoạch ban đầu. Phần lớn số tiền thu được dùng để tái cơ cấu nợ vay, cơ cấu vốn với 1.300 tỷ đồng.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.