CafeLand - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Vinaconex (Vinaconex 34) vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2011 lỗ hơn 20 tỷ đồng.

Vinaconex 34: Lỗ hơn 20 tỷ đồng trong quý II

Với khoản lỗ hơn 20 tỷ đồng thì khả năng đạt chỉ tiêu kế hoạch mà Công ty đề ra sẽ rất khó khăn. Ảnh: Minh họa


Theo kết quả báo cáo cho biết, trong quý II Công ty đạt 27,3 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 17,6% so với cùng kỳ năm 2010. Trong khi, giá vốn hàng bán lên tới 42,56 tỷ đồng, tăng 45,9% so với mức 29,1 tỷ đồng vào cùng kỳ năm 2010.


Sau khi trừ các chi phí và thêm khoản lợi nhuận khác 747 triệu đồng, lợi nhuận sau thuế của Công ty âm 20,7 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước lãi 1,3 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2011, Công ty lỗ 20,6 tỷ đồng.


Vinaconex 34 giải trình rằng, sở dĩ doanh thu giảm so với cùng kỳ năm trước là do công tác nghiệm thu, thu hồi vốn các công trình dự án chậm. Trong khi đó giá vốn hàng bán tăng cao do sự tăng đột biến giá nguyên vật liệu, xăng, dầu,…


Được biết năm 2011, Vinaconex 34 đặt mục tiêu doanh thu từ hoạt động sản xuất đạt 170 tỷ đồng và 5,8 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Với khoản lỗ nêu trên thì mục tiêu hoàn thành kế hoạch của Công ty trong những tháng cuối năm sẽ rất khó khăn.

Thảo Vi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.