Hôm 14/9, VinaCapital công bố tình hình danh mục quản lý tài sản của 3 quỹ con gồm Vietnam Opportunity Fund (VOF), VinaLand Limited (VNL), Vietnam Infrastructure Limited (VNI).

Nguyên nhân sụt giảm là do chỉ số VN Index tháng 8 giảm 7,9%, kéo chất lượng danh mục đầu tư chứng khoán của quỹ xuống.

Giá cổ phiếu tăng nhẹ, đạt 1,49 USD/ cổ phiếu so với 1,46 USD/ cổ phiếu cuối tháng 7.

Trong tháng 8, VOF tiếp tục mua vào cổ phiếu blue-chips có thông tin cơ bản và tiềm năng tăng trưởng tốt.

VOF tăng cổ phần tại Công ty CP Bảo vệ Thực vật An Giang, công ty hàng đầu Việt nam về phân phối trong lĩnh vực nông nghiệp, thêm 9,4 triệu USD.

Vinamilk (VNM), một trong những cổ phiếu được VOF nắm giữ đầu tiên, lần đầu tiên có mặt trong top 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ do Forbes bình chọn. VNM hiện chiếm 30% thị phần sữa Việt Nam với lợi nhuận ròng tăng gấp 4 trong bốn năm qua.

Hoạt động khả quan của Halico Vodka trong năm 2010 trên thị trường OTC giúp công ty đứng thứ 5 trong danh mục của VOF.

Top 5 cổ phiếu mà VOF hiện nắm giữ theo thứ tự NAV giảm dần gồm có EIB, VNM, HPG, Halico, QCG.

Tính theo ngành, các dự án bất động sản chiếm vị trí dẫn đầu trong danh mục của VOF với 22,8%. Đầu tư vào dầu khí và khai khoáng xếp cuối bảng với 3,5%.

VNL

Tính đến hết tháng 8/2010, cổ phiếu VNL tăng lên 0,8 USD/ cổ phiếu so với 0,78 USD/ cổ phiếu cuối tháng 7/2010.

Chất lượng các tài sản hoạt động trong ngành khách sạn của VNL được cải thiện do thị trường du lịch Việt Nam tiếp tục phục hồi.

2 khách sạn thuộc danh mục của VNL là Movenpick Hà Nội và Sài Gòn-Quy Nhơn tăng trưởng vượt dự báo trong tháng 7 với số liệu lợi nhuận và doanh thu đạt đỉnh 5 năm.

Tổng doanh thu đầu tư vào khách sạn của quỹ tính đến cuối tháng 8/2010 tăng 20% so với cùng kỳ năm trước, trong đó lợi nhuận hoạt động gộp tăng 15,6%.

Kế hoạch thay đổi lớn trong danh mục của quỹ tập trung vào dự án khu biệt thự Ceana và khách sạn dạng boutique. Đây là dự án 100% vốn của VNL được xây dựng trên diện tích 8,6 ha tại Hội An, bao gồm 82 phòng khách sạn dạng boutique và 31 biệt thự sẽ được chào bán.

Chiến dịch marketing sẽ nhằm vào đối tượng khách hàng mua biệt thự trước khi dự án hoàn thành.

Đàm phán vay vốn đang được tiến hành với 2 ngân hàng nhằm tài trợ cho quá trình xây khách sạn và biệt thự được hoàn tất.

VNL hiện đầu tư nhiều nhất vào các dự án tại thành phố Hồ Chí Minh với 62%, các tỉnh miền Trung theo sau với 25%, trong khi Hà Nội chỉ chiếm 13%.

VNI

Tính đến 31/8/2010, NAV của VNI giảm 4,5% xuống còn 0,6 USD/ cổ phiếu, so với 0,63 USD/ cổ phiếu trong tháng 7 do thị trường chứng khoán sụt giảm. Tuy nhiên, lợi nhuận của quỹ vẫn khả quan.

Công ty CP đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (MCK: CII), chiếm 3,3% NAV của quỹ, báo cáo lợi nhuận nửa đầu năm 2010 đạt 15,1 triệu USD, tăng 156,5% so với cùng kỳ; doanh thu tăng 363%, với biên độ lợi nhuận 56%. Thu nhập/cổ phiếu trong 6 tháng đầu năm 2010 đạt 0,21 USD, so với 0,16 USD cùng kỳ.

Công ty CP xuất nhập khẩu Tân Bình, chiếm 1,3% NAV của quỹ, công bố lợi nhuận ròng giai đoạn tháng 10/2009 đến tháng 6/2010 đạt 2,9 triệu USD, tăng 8,8% so với cùng kỳ. Thu nhập/ cổ phiếu trong 9 tháng đạt 0,24 USD, so với 0,21 cùng kỳ năm trước.

VNI chủ yếu đầu tư vào ngành vận tải với 35,4%, ngành năng lượng theo sau với 16,5%.


Cafeland.vn - Theo OCS/Doanh nhân
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.