CafeLand - Hôm 28/9 vừa qua, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) đã báo cáo đề xuất kế hoạch đầu tư phát triển Cảng hàng không Chu Lai với bộ Giao thông Vận tải.

Theo đề xuất của Vietjet Air, quá trình đầu tư, nâng cấp mở rộng sân bay Chu Lai chia làm 3 giai đoạn.

Trong đó giai đoạn 1 (đến năm 2020) sẽ cải tạo và mở rộng đường cất hạ cánh hiện hữu với quy mô 3.250m x 65m (mở rộng thêm 20m), đồng thời xây dựng mới 01 Nhà ga hành khách có công suất thiết kế khoảng 2,0 triệu hành khách/năm. Đồng thời, xây dựng 01 nhà ga hàng hóa có khả năng đáp ứng nhu cầu của 02 công ty vận tải hàng hóa lớn và xây 02 đơn nguyên Hangar bảo dưỡng, sữa chữa máy bay.

Giai đoạn 2 (đến năm 2025), sẽ mở rộng, nâng công suất Nhà ga hành khách lên thành 4 triệu hành khách/năm. Mở rộng nhà ga hàng hóa và khu hàng hóa để đáp ứng được nhu cầu của 04 công ty vận tải hàng hóa lớn. Đồng thời, phát triển khu Logistic Park.

Giai đoạn 3 (sau năm 2025), tiếp tục đầu tư xây dựng mới đường cất hạ cánh cánh thứ hai với quy mô 3.250m x 65m (phía Đông), mở rộng cơ sở bảo dưỡng và đại tu. Bên cạnh đó, xây mới nhà ga hành khách thứ hai có công suất 4 triệu hành khách/năm; xây dựng tổ hợp hàng hóa đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa lâu dài của Cảng hàng không Chu Lai và các vùng lân cận.

Tổng vốn đầu tư toàn bộ dự án dự kiến khoảng 20 nghìn tỷ đồng.

Theo báo cáo của Vietjet Air, Cảng hàng không Chu Lai là một cảng hàng không có nhiều tiềm năng lợi thế, với quỹ đất dự trữ phát triển còn rất lớn, nằm ở trung tâm khu vực miền Trung, giữa 2 khu kinh tế lớn nhất cả nước. Vì thế việc đầu tư phát triển Cảng hàng không Chu Lai sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế quốc gia và vùng Duyên hải Nam Trung bộ.

Hiện tại hệ thống hạ tầng sân bay Chu Lai còn khá khiêm tốn với 1 đường cất hạ cánh cấp 4C, dài 3.050m cùng hệ thống đường lăn song song chính E1 dài 3.050m và các đường lăn nối tiếp E2 - E6. Nhà ga hành khách và nhà ga hàng hóa đang được khai thác chung với tổng diện tích sàn sử dụng là 3.360m2.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.