CafeLand - Hôm 28/9 vừa qua, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) đã báo cáo đề xuất kế hoạch đầu tư phát triển Cảng hàng không Chu Lai với bộ Giao thông Vận tải.

Theo đề xuất của Vietjet Air, quá trình đầu tư, nâng cấp mở rộng sân bay Chu Lai chia làm 3 giai đoạn.

Trong đó giai đoạn 1 (đến năm 2020) sẽ cải tạo và mở rộng đường cất hạ cánh hiện hữu với quy mô 3.250m x 65m (mở rộng thêm 20m), đồng thời xây dựng mới 01 Nhà ga hành khách có công suất thiết kế khoảng 2,0 triệu hành khách/năm. Đồng thời, xây dựng 01 nhà ga hàng hóa có khả năng đáp ứng nhu cầu của 02 công ty vận tải hàng hóa lớn và xây 02 đơn nguyên Hangar bảo dưỡng, sữa chữa máy bay.

Giai đoạn 2 (đến năm 2025), sẽ mở rộng, nâng công suất Nhà ga hành khách lên thành 4 triệu hành khách/năm. Mở rộng nhà ga hàng hóa và khu hàng hóa để đáp ứng được nhu cầu của 04 công ty vận tải hàng hóa lớn. Đồng thời, phát triển khu Logistic Park.

Giai đoạn 3 (sau năm 2025), tiếp tục đầu tư xây dựng mới đường cất hạ cánh cánh thứ hai với quy mô 3.250m x 65m (phía Đông), mở rộng cơ sở bảo dưỡng và đại tu. Bên cạnh đó, xây mới nhà ga hành khách thứ hai có công suất 4 triệu hành khách/năm; xây dựng tổ hợp hàng hóa đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa lâu dài của Cảng hàng không Chu Lai và các vùng lân cận.

Tổng vốn đầu tư toàn bộ dự án dự kiến khoảng 20 nghìn tỷ đồng.

Theo báo cáo của Vietjet Air, Cảng hàng không Chu Lai là một cảng hàng không có nhiều tiềm năng lợi thế, với quỹ đất dự trữ phát triển còn rất lớn, nằm ở trung tâm khu vực miền Trung, giữa 2 khu kinh tế lớn nhất cả nước. Vì thế việc đầu tư phát triển Cảng hàng không Chu Lai sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế quốc gia và vùng Duyên hải Nam Trung bộ.

Hiện tại hệ thống hạ tầng sân bay Chu Lai còn khá khiêm tốn với 1 đường cất hạ cánh cấp 4C, dài 3.050m  cùng hệ thống đường lăn song song chính E1 dài 3.050m và các đường lăn nối tiếp E2 - E6. Nhà ga hành khách và nhà ga hàng hóa đang được khai thác chung với tổng diện tích sàn sử dụng là 3.360m2.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An