CafeLand - Từ ngày 18/11, Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) công bố hạ lãi suất cho vay 0,5%/năm trong 2 tháng cuối năm nay ở tất cả kỳ hạn cho tất cả doanh nghiệp.

Đối với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên của các doanh nghiệp: Giảm xuống mức tối đa là 5,0%/năm đối với cho vay ngắn hạn hiện hữu, đưa lãi suất về mức thấp hơn 1,5%/năm so với qui định của Ngân hàng Nhà nước.

Đối với các khoản vay thông thường của các doanh nghiệp, nhà băng này cũng giảm đồng loạt 0,5%/năm lãi suất cho vay,. Theo Vietcombank, động thái này nhằm nhằm chia sẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019.

Động thái này nhằm thực hiện theo chủ trương của Chính phủ và định hướng của Ngân hàng Nhà nước nhằm tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp những tháng cuối năm.

Đây là lần giảm thứ 3 trong năm 2019 của Vietcombank đối với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên như cho vay công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Lần đầu là tháng 1, lần 2 là tháng 8. Mức giảm cả ba lần đều 0,5%/năm.

Theo ước tính của Vietcombank, quy mô đợt giảm lãi suất này tác động tới 320.000 tỷ đồng dư nợ cho vay của ngân hàng. Lợi nhuận ước tính của Vietcombank có thể giảm 260 tỷ đồng trong hai tháng cuối năm.  

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Hai Lúa     Hai Lúa - 19/11/2019 10:20 AM     Trả lời

Hạ lãi suất cho vay là phải rồi. Giàu như nước Mỹ người ta huy động lãi 2 %/năm, phát vay 2,2%/năm. Tại VN, tôi gửi NH lãi 6,5%/năm. Cần tiền, rút ra sẽ là lãi suất không kỳ hạn, vay lại NH sẽ là lãi suất 10,5%/năm. NH VN kinh doanh lời nhất thế giới nên 9 tháng đầu năm NH nào cũng báo lãi đậm, chỉ tội cho dân, nhà sản xuất cần tiền.

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.