Việt kiều không phải về Việt Nam cư trú đủ 3 tháng trở lên (cư trú liên tục hoặc cộng dồn) vẫn được mua nhà tại Việt Nam. Người mua chỉ cần có các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về cư trú.

Đó là nội dung Bộ Xây dựng vừa gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét.

Trong trường hợp Việt kiều vẫn mang hộ chiếu Việt Nam thì phải có sổ tạm trú hoặc giấy tờ xác nhận tạm trú do cơ quan công an cấp phường nơi người đó cư trú cấp để chứng minh được phép cư trú tại Việt Nam.

Trường hợp Việt kiều mang hộ chiếu nước ngoài thì phải có thẻ tạm trú hoặc phải có dấu của cơ quan xuất cảnh của Việt Nam đóng vào hộ chiếu ghi thời hạn cư trú tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên.

Cafeland.vn - Theo Dân Trí
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.