Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) đang nắm giữ 40% thị phần xi măng Việt Nam.
Việc tăng giá theo lý giải của đại diện Vicem là do tỷ giá khi một số loại nguyên phụ liệu sản xuất xi măng đang phải nhập khẩu đã tác động trực tiếp đến tăng giá đầu vào.

Giá vật tư, nhiên liệu đầu vào tăng cao, cụ thể than tăng từ 35% - 60%, điện tăng 6,8%, xăng dầu tăng 9%, nhựa tạo sợi tăng 20%, giấy tăng 12,6%...Đặc biệt là tình trạng thiếu điện ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất của các nhà máy.

Ngoài ra, giá xi măng buộc phải tăng là còn do nguồn cung than đang gặp khó khăn. Một số nhà máy không chủ động được kế hoạch sản xuất nên phải giảm công suất hoặc tạm ngưng sản xuất.
Cafeland.vn - Theo Báo đầu tư
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.