CafeLand - Theo báo cáo mới được công bố, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết đã tham gia cuộc họp gặp gỡ nhà đầu tư của CTCP Tập đoàn Đất Xanh (DXG) tại trụ sở công ty diễn ra ngày 15/1/2021. Cuộc họp tập trung vào kết quả kinh doanh năm 2020 của DXG và kế hoạch cho năm 2021.

Theo đó, DXG công bố kết quả kinh doanh sơ bộ năm 2020 với doanh thu ròng đạt 2,7 nghìn tỷ đồng (thấp hơn 54% so với năm trước) và khoản lỗ ròng trị giá 484 tỷ đồng (so với lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2019 là 1,2 nghìn tỷ đồng).

“KQKD sơ bộ năm 2020 thấp hơn đáng kể so với dự báo của chúng tôi, chủ yếu do thời gian ghi nhận chậm hơn dự kiến của dự án Gem Sky World Long Thành (GSW)”, VCSC cho biết.

Ban lãnh đạo công ty từng kỳ vọng bàn giao và ghi nhận lợi nhuận của khoảng 700 lô đất thuộc đợt mở bán đầu tiên vào tháng 7/2020. Tuy nhiên, do thủ tục pháp lý chậm hơn dự kiến, việc ghi nhận dự án GSW sẽ bắt đầu trong năm 2021, theo ban lãnh đạo.

Kế hoạch năm 2021, ban lãnh đạo DXG đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2021 đạt 1,2-1,4 nghìn tỷ đồng, cao hơn dự báo của VCSC là 1,0 nghìn tỷ đồng. Ban lãnh đạo kỳ vọng bàn giao và ghi nhận lợi nhuận từ GSW, Opal Boulevard và St Moritz, trong khi mảng dịch vụ môi giới phục hồi từ mức thấp năm 2020.

DXG có kế hoạch tiếp tục mở bán dự án GSW và Opal Skyline trong năm nay, trong khi đặt mục tiêu triển khai trở lại dự án Gem Riverside (quận 2, TP. HCM) và mở bán 4 dự án mới (3 dự án thuộc dòng thương hiệu Opal tại tỉnh Bình Dương và dự án Lux Star tại quận 7, TP. HCM) trong 6 tháng cuối năm 2021.

Hồ Mai
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.