Theo báo cáo mới của VCSC, công ty này dẫn số liệu từ Bộ Xây dựng cho biết, tồn kho bất động sản giảm 1,9% trong 2 tháng đầu năm.

Báo cáo mới công bố, Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) dẫn số liệu của Bộ Xây dựng cho biết, từ đầu 2014, tồn kho bất động sản đã giảm 1,9% xuống 93.000 tỷ đồng tính đến ngày 25/2/2014, trong đó tồn kho tại Hà Nội và TP.HCM giảm mạnh nhất. 

Lượng tồn kho trong 2013 đã có xu hướng giảm, từ 129.000 tỷ đồng từ 3/2013 đã giảm xuống 93.000 tỷ đồng đến thời điểm hiện tại, tương đương giảm 27,9%. 

Tỷ trọng tồn kho bất động sản không thay đổi nhiều, căn hộ chiếm 31%, nhà phố biệt thự chiếm 26%, đất nền chiếm 37% và đất thương mại chiếm 7%. 

Tồn kho bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM có tốc độ giảm nhanh hơn tốc độ trung bình của cả nước, lần lượt giảm 2,8% và 4,3% tính từ đầu 2014. 

Tuy nhiên ở 2 thị trường này có những điểm khác biệt đáng kể trong tỷ trọng tồn kho. Trong khi nhà phố biệt thự chiếm 72% lượng tồn kho (trị giá 12.600 tỷ đồng) tại Hà Nội thì 72% lượng tồn kho ở TP.HCM (trị giá 16.700 tỷ đồng) lại đến từ căn hộ. 

Bộ Xây dựng cho biết tồn kho bất động sản ở Hà Nội chủ yếu đến từ những dự án nằm xa trung tâm thủ đô và có cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện. Đây cũng là hậu quả của việc đầu cơ lớn tại thị trường bất động sản Hà Nội. VCSC cho rằng, thị trường bất động sản TP.HCM sẽ hồi phục sớm hơn. 

V.X (BizLive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An