Vàng miếng trong nước tiếp tục phiên tăng giá, nhờ lực kích từ đà tăng của vàng thế giới.

Đúng như dự đoán, thị trường vàng trong nước phiên hôm qua, giao dịch vàng miếng vẫn trầm lắng, dù giá vàng đã bật tăng trở lại sau nhiều phiên liên tiếp kéo dài trạng thái giảm điểm. Vàng dần lấy lại được đà phục hồi giá, nhiều tổ chức kinh doanh cho rằng, đây là thời điểm giá tốt để mua vào. Tuy nhiên, việc giá vàng trong nước còn cách khá xa so với giá vàng thế giới, và diễn biến tăng giảm của kim loại quý này khó có thể lường trước đã khiến người dân tỏ ra thận trọng trong mỗi quyết định mua bán.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước vẫn đang được các tổ chức kinh doanh điều chỉnh tăng lên. Tại Tp.HCM, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã đưa giá vàng SJC mua vào và bán ra lên 41,26 - 41,46 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội, vàng SJC mua bán với giá 41,26 - 41,48 triệu đồng/lượng. So với giá giao dịch hôm qua, vàng SJC "đắt" lên khoảng 340.000 đồng/lượng. Như vậy, sau chuỗi ngày giảm điểm, hai phiên đảo chiều tăng giá trở lại, vàng SJC đã hồi giá được gần nửa triệu đồng/lượng.

Tăng từ 260.00 - 340.000 đồng/lượng so với giá hôm qua, vàng SBJ của Sacombank SBJ sáng nay cũng đã được báo giá mua bán ngang với giá vàng SJC tại Tp.HCM, vùng 41,26 - 41,46 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, vàng PNJ cũng được đẩy giá lên mua vào là 41,26  triệu đồng/lượng, chiều bán ra lên 41,41 triệu đồng/lượng.

Vàng Rồng Thăng Long của Bảo tín Minh Châu sáng nay mua bán tăng đến 450.000 đồng/lượng cả hai chiều mua bán, theo đó, khoảng giao dịch của loại vàng này được kích lên từ 40,2 - 40,5 triệu đồng/lượng (hôm qua) lên 40,65 - 40,95 triệu đồng/lượng. Tăng giá với tốc độ mạnh hơn hẳn các thương hiệu vàng miếng khác, hiện vàng của Bảo tín Minh Châu bán ra đang còn thấp hơn vàng SJC 510.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, đêm qua, nhờ các tín hiệu kỹ thuật hỗ trợ và những dấu hiệu mới về nền kinh tế Mỹ cho thấy FED cần sớm nới chính sách tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng, giá vàng đã tăng tới gần 3%, đánh dấu phiên tăng giá mạnh nhất kể từ cuối năm ngoái. Vàng tăng giá trở lại, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã mua thêm hơn 2 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên  1.278,71 tấn vàng, tương đương 41.111.953,95 oz, trị giá 63,873 tỷ USD.

Lúc hơn 8h sáng nay, giá vàng thế giới đã xoay quanh mức 1.577 USD/oz, cao hơn chừng 30 USD/oz so với cùng thời điểm khảo sát giá sáng qua. Quy đổi theo tỷ giá USD tại Vietcombank, vàng thế giới ước chừng khoảng 39,5 triệu đồng/lượng.

Dễ nhận thấy, giá vàng trong nước đã bật tăng khá nhanh, tăng mạnh hơn phiên hôm qua khi vàng miếng các thương hiệu sáng nay đều được điều chỉnh tăng từ 260.000 - 450.000 đồng/lượng. Theo đó, giá mua vào vàng miếng phổ biến trên 41 triệu đồng/lượng (ngoại trừ Vàng Rồng Thăng Long). Quy đổi theo tỷ giá USD tại ngân hàng, giá vàng thế giới đang có tốc độ tăng nhanh hơn khi tăng 30 USD/oz, tương đương tăng trên 600.000 đồng/lượng. Theo đó, chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường trong và ngoài nước được rút ngắn lại.

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.