Giá vàng thế giới đêm hôm qua lập kỷ lục chưa từng có, 1.661 USD/ounce kéo giá vàng trong nước lên 40,8 triệu đồng/lượng.
Mở cửa đầu ngày 3-8, giá vàng trong nước tăng vọt gần 700.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua. Lúc 8 giờ 30, các thương hiệu vàng lớn tại TPHCM đều niêm yết giá vàng ở mức kỷ lục, mua vào 40,7 triệu đồng/lượng, bán ra 40,8 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội, vàng được bán ra cao hơn (40,83 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 40,7 triệu đồng/lượng).

Vàng tăng vọt thêm gần 700.000 đồng/lượng
Giá vàng tăng gần 700.000 đồng/lượng

Trước đó, giá vàng trong nước liên tục lên xuống quanh mốc 40 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng tại TPHCM giao dịch không mấy sôi động. Đến sáng nay, nhiều người dân ngỡ ngàng khi vàng tăng cao chỉ sau một đêm. Chị Lê, nhà ở quận 3 cho biết: “Sáng đi làm ngang tiệm vàng gần nhà mà tưởng nhìn lầm, mới chiều hôm qua đến sáng nay mà vàng tăng gần cả triệu đồng/lượng”.
  
Giá vàng trong nước tăng theo giá vàng thế giới. Phiên giao dịch đêm hôm qua trên sàn quốc tế, giá vàng thế giới tiếp tục phá kỷ lục mới lên đến 1.661 USD/ounce sau đó quay đầu giảm nhẹ. Lúc 8 giờ 30 giá vàng thế giới ở mức 1.652 USD/ounce.
  
Vàng thế giới tăng không mệt mỏi những ngày qua khi kinh tế thế giới tiếp tục bất ổn. Việc nâng trần nợ không của Mỹ không cản trở nhiều đà tăng của kim loại quý. Các nhà đầu tư không ngừng mua vàng với vai trò “hầm trú ẩn an toàn”.
  
Quy đổi theo tỉ giá USD trong ngân hàng ngày hôm nay là 20.600 đồng/lượng, giá vàng thế giới hiện ở mức 41,02 triệu đồng/lượng.
Thảo T. Phương (Người Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.