So với chốt phiên trước, giá vàng SJC đứng giá trong khi giá vàng thế giới giảm 2 USD về mức 1.156 USD/oz.

Đầu phiên giao dịch sáng nay (14/7), giá vàng SJC trong nước đang ổn định giá so với chốt phiên ngày 13/7.

Thời điểm hiện tại theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua - bán vàng đang ở mức 33,93 – 34,00 triệu đồng/lượng. Tại thị trường Hà Nội. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,95 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 33,98 triệu đồng/lượng.

So với các phiên giao dịch trước đây, mức chênh lệch giá mua - bán vàng tại Hà Nội và TP HCM đã có sự thay đổi. Tại Hà Nội mức chênh lệch chỉ còn 30.000 đồng/lượng; trong khi đó tại TP HCM, mức chênh lệch tăng lên 70.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng thế giới có sự ảnh hưởng giảm giá bởi chỉ số USD tăng lên khi Hy Lạp và Eurozone đạt được thỏa thuận gói cứu trợ thứ 3 với khả năng nhận được 95 tỷ USD trong vòng 3 năm tới.

Giá vàng cũng chịu sự chi phối từ việc Chủ tịch Fed Janet Yellen cuối tuần trước hé lộ thông tin: Sẽ giữ nguyên lộ trình tăng lãi suất trong năm nay của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Hiện tại, giá vàng giao ngay đã giảm xuống mức 1.156 USD/oz. Tương tự, giá vàng giao tháng 8 cũng chỉ còn ở mức 1.155 USD/oz.

Đối chiếu với tỷ giá ngoại tệ ngày hôm nay, giá vàng thế giới tương đương 30,32 triệu đồng/lượng. Với mức giá này, vàng thế giới đang thấp hơn vàng SJC trong nước 3,68 triệu đồng/lượng./

Nguyễn Quỳnh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.