Trong tuần tới (23/5-28/5), giá vàng được các nhà phân tích, nhà đầu tư dự đoán sẽ tiếp tục tăng, do những lo ngại lạm phát tăng nhanh và những rối ren chưa thể giải quyết của khủng hoảng nợ tại khu vực châu Âu.
Ở phiên cuối tuần này, giá vàng đã đảo ngược xu hướng giảm để bật tăng mạnh tới 1,5% lên 1.514,49 USD/ounce, sau nhiều ngày giao dịch dưới mốc 1.500 USD/ounce. Trên sàn Comex, Mỹ, vàng kỳ hạn giao tháng 6 tăng 16,50 USD lên 1.508,90 USD/ounce.

Vẫn đề nợ khu vực châu Âu vẫn là nền tảng hỗ trợ cho giá vàng. Ngày 20/5, tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế Fitch đã  hạ tín nhiệm nợ dài hạn của Hy Lạp ba bậc, từ BB+ xuống B+, và cảnh báo sẽ tiếp tục hạ nữa nếu Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) không đưa ra được kế hoạch đáng tin cậy để giải quyết khủng hoảng nợ cho nước này.

Trong tuần tới, các nhà phân tích vẫn dự báo giá vàng sẽ tăng trong sự lo ngại về lạm phát và khủng hoảng nợ của châu Âu. K hảo sát mới đây trên Bloomberg, đã có 12 trong số 19 thương nhân, nhà đầu tư và các nhà phân tích (chiếm 63%), dự đoán vàng sẽ tăng trong tuần tới. Ba dự đoán giá giảm và bốn trung lập.

Giá cả tại thị trường London đã tăng tới 5,2% tính tới thời điểm này của năm 2011, mức khá cao trong 10 năm qua, trong đó có giá dầu thô, hàng nông sản và kim loại. Trong khi tình hình nợ khu vực châu Âu đang khá rối ren. Vấn đề giải quyết nợ tại Hy Lạp vẫn chưa có gì chắc chắn.

Thị trường vàng trong nước trong phiên cuối tuần qua cũng tăng mạnh theo vàng thế giới. Chốt giá trưa thứ Bảy, vàng SJC Hà Nội giao dịch ở mức 37,41-37,51 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) , tăng 100 nghìn đồng/lượng, tương ứng mỗi chiều. V àng miếng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết mua vào - bán ra ở mức 37,38 -37,49 triệu đồng/lượng.

Theo nhận định của Sacombank, giá vàng trong nước gần đây khá ổn định. Mức điều chỉnh của giá vàng trong nước không đồng điệu với mức điều chỉnh của giá vàng thế giới nhưng hiện đã có động thái tích cực hơn. So sánh với trước đây giá vàng trong nước luôn cao hơn giá vàng quốc tế từ 700.000 - 1.500.000 đồng thì nay khoảng cách này chỉ còn khoảng 100.000-300.000 đồng/lượng.

Theo Đinh Bách (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.