Giá vàng trong nước sáng nay bất ngờ vọt lên kỷ lục mới, vượt qua cả cơn “bão” vàng đầu tuần trước, lên 46,85 triệu đồng/lượng.
Mở cửa đầu ngày 19-8, các thương hiệu vàng lớn tại TPHCM niêm yết giá vàng nhảy vọt lên tới 46,85 triệu đồng/lượng, chiều mua vào cũng tăng khủng khiếp lên 46,35 triệu đồng/lượng. Đến 8 giờ 30, vàng giảm nhẹ xuống còn 46,35 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 46,65 triệu đồng/lượng.

Vàng “nhảy

 

Chênh lệch mua bán được kéo sát vào nhau từ 500.000 đồng/lượng trong đầu ngày xuống còn 300.000 đồng/lượng.

 

So với chiều hôm qua, vàng tăng hơn 1,3 triệu đồng/lượng. Sau hai ngày chững lại của vàng, thị trường có vẻ êm dịu hơn sau một tuần có “bão” giá, vàng tiếp tục cơn lốc tăng của mình.

 

Vàng trong nước tăng khi giá thế giới trong phiên giao dịch đêm hôm qua, rạng sáng nay có bước nhảy lên đến 1.834 USD/ounce, tăng 44 USD/ounce so với chiều hôm qua. Các nhà đầu tư, quỹ đầu tư tiếp tục gom vàng với nhu cầu đầu tư an toàn. Nhiều kênh đầu tư khác như chứng khoán trở nên kém hấp dẫn khi liên tục giảm điểm khiến nhà đầu tư chuyển sang vàng.

 

Hiện giá thế giới tăng mạnh nhưng vẫn không bằng đà tăng của giá trong nước, giá thế giới thấp hơn khoảng 500.000 đồng/lượng.

 

Tỉ giá USD liên ngân hàng (NH) hôm nay vẫn giữ ở mức 20.618 đồng/USD. Giá USD trong NH được giao dịch phổ biến ở mức 20.800 đồng/USD – 20.824 đồng/USD.

Theo T. Phương (Người Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.