Trước diễn biến tăng giảm liên hồi của giá vàng thế giới, vàng miếng các thương hiệu trong nước đang tiếp tục phiên thứ hai hồi giá.

Giá vàng thế giới đã tăng nhẹ đêm qua, chấm dứt chuỗi ngày trượt dốc liên tiếp  trước diễn biến nợ ở Tây Ban Nha bớt căng thẳng và Hy Lạp cam kết trả lại tiền cho trái chủ. Theo quan sát, sức cầu vẫn yếu khi giá vàng chỉ đi lên 1.603,1 USD/oz rồi giảm dần. Cho dù cuối phiên ngưỡng giá trị của vàng cao hơn phiên trước đó, nhưng việc tăng giá của phiên này chủ yếu đến từ đợt phục hồi mang tính kỹ thuật và vẫn chưa thấy tín hiệu hỗ trợ tích cực.

Trong phiên, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã mua vào 2,12 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên 1.277,11 tấn vàng, tương đương 41.060.252,2 oz, trị giá 65,6 tỷ USD.

Tuy nhiên, cho đến sáng nay, giá vàng thế giới lại đi xuống, tính đến hơn 8h sáng, vàng tại thị trường New York rơi về quanh mức 1.586 USD/oz, giảm khoảng 6 USD mỗi oz so với cùng thời điểm này sáng qua, và thấp hơn khoảng 17 USD/oz so với mức giá cao nhất trong phiên giao dịch đêm qua.

Tại thị trường Tp.HCM và Hà Nội, vàng miếng các thương hiệu được các tổ chức kinh doanh kim hoàn đẩy giá lên. Mức tăng giá không được đều nhau, vàng SJC chỉ tăng 10.000 đồng/lượng, trong khi vàng SBJ tăng đến 180.000 đồng/lượng, các thương hiệu vàng miếng PNJ và Vàng Rồng Thăng Long của Bảo tín Minh Châu tăng thêm vài chục nghìn đồng so với giá sáng qua.

Đi ngược chiều với hướng đi của vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được báo giao dịch chủ yếu quanh vùng 40,95 - 41,7 triệu đồng/lượng. Trong khi, giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá USD tại Vietcombank ước chừng khoảng 39,73 triệu đồng/lượng, thấp hơn gần 2 triệu đồng/lượng so với vàng "nội".

Vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang báo giá mua bán quanh tăng thêm được 10.000 đồng/lượng từ mức giá sáng qua, vùng giao dịch từ 41,5 -  41,65 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội, vàng SJC bán ra với giá 41,67 triệu đồng/lượng.

Cũng tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SBJ của Sacombank SBJ mua vào tăng 180.000 đồng/lượng và lên 41,55 triệu đồng/lượng. Chiều bán ra cũng tăng 180.000 đồng/lượng lên 41,7 triệu đồng/lượng. Do tăng mạnh hơn vàng SJC, sáng nay vàng SBJ mua bán cao hơn vàng SJC 50.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, vàng PNJ đang báo giá giao dịch quanh vùng 41,5- 41,6  triệu đồng/lượng. Vàng PNJ tăng đều cả hai chiều 60.000 đồng mỗi lượng so với giá giao dịch hôm qua. Loại vàng này đang được mua vào bằng giá vàng SJC nhưng chiều bán ra thấp hơn 50.000 đồng/lượng.

Hôm nay, Vàng Rồng Thăng Long cùng thời điểm được Công ty Bảo Tín Minh Châu đẩy tăng giá khoảng 50.000 đồng/lượng, theo đó, giá Vàng Rồng Thăng Long đang mua vào là 40,95 triệu đồng/lượng, chiều bán ra cũng lên 41,25 triệu đồng/lượng.

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.