Giá vàng trong nước giảm nhẹ 50.000 - 70.000 đồng/lượng sau khi vàng thế giới điều chỉnh giảm trong đêm hôm qua (26/07).
Vàng lại mất mốc 28 triệu đồng

Sáng nay (27/7), vàng miếng SJC tại Hà Nội có giá 27,93 - 28,01 triệu đồng một lượng (mua vào - bán ra), giảm 60.000 đồng so với hôm qua.

Tại Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết mua và bán ở 27,93 - 28 triệu đồng, giảm 70.000 đồng/lượng.

Vàng miếng SBJ (Thần Tài Sacombank) đầu ngày hôm nay được niêm yết mua bán ở mức 27,95-27,97 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng mỗi chiều so với giá sang ngày hôm qua.

Giao dịch vàng tiếp tục trầm lắng, nhu cầu mua/bán của thị trường khá cân bằng tuy nhiên số lượng giao dịch là khá mỏng. Giá vàng trong nước thường xuyên điều chỉnh chậm hơn giá vàng thế giới, ở mức giá này, giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 400.000 đồng/lượng (đã tính thuế 1% và các chi phí khác).

Giá vàng thế giới vững vàng trong đầu phiên giao dịch sáng nay sau khi để mất ngưỡng 1.190 USD mỗi ounce trong đêm qua. Thị trường chứng khoán yếu đi và đồng euro mạnh lên phần nào hạn chế đà giảm mạnh của thị trường kim loại quý.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá 1.185,7 USD/ounce sau khi giảm 8 USD vào đêm qua.

Trong phiên giao dịch ngày 26/7, thông tin khả quan về doanh số nhà trong tháng 6 đã ảnh hưởng đến vàng trong vai trò công cụ đầu tư an toàn. Thêm vào đó, niềm tin vào đà phục hồi với những triển vọng khả qua vào quí tới và cuối năm từ các công ty lớn như FedEx cũng khiến tâm lý trú ẩn nơi vàng giảm sút.

Sáng nay, đồng euro tỏ ra chắc chắn và tỷ giá EUR/USD duy trì gần mức cao nhất trong vòng hai tháng qua. Kết quả cuộc kiểm tra tài chính vừa được công bố đã làm dịu đi những áp lực lên đồng tiền này.

“Hiện tại, chúng tôi cho rằng thị trường đang ở trong giai đoạn phức tạp nhưng có một điều dễ nhìn thấy là áp lực bán sẽ tăng mạnh mỗi khi giá lên trên 1.200 USD/ounce và sức cầu bắt đáy tăng cao khi giá xuống dưới 1.190 USD/ounce”, James Moore – một chuyên gia phân tích của thebulliondesk cho biết.

Hơn nữa, thị trường chứng khoán cũng đang có dấu hiệu suy yếu đôi chút, giới đầu tư kỳ vọng điều này sẽ hạn chế phần nào đà giảm sâu của kim loại quý. Theo phân tích của nhiều chuyên gia, hiều khả năng giá vàng vẫn chịu áp lực giảm vài ngày tới.

Theo thông tin từ Quĩ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong phiên giao dịch hôm qua ngày 26/7 đã bán ra 0.304 tấn vàng, lượng nắm giữ của quĩ giảm xuống mức 1,301.742 tấn.

Trong khi các ngân hàng th ương m i v n không có thay đ i v t giá USD/VND su t nhi u tu n qua, giá USD t do sáng nay có s đi u ch nh tăng nh . Hi n m t s đi m thu đ i ngo i t trên đ a bàn Hà N i niêm y ết giá mua không đ i so v i ngày 26/7, nh ưng bán ra tăng 10 đ ng khi đứng ở mức 19.170-19.200 đ ng.

Cafeland.vn theo Cafef.vn

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.