Giá vàng thế giới trong giờ giao dịch châu Á và châu Âu hôm nay đã không thể thử phá ngưỡng kháng cự 1.300 USD/ounce. Giá USD tự do tăng nhẹ.

Vàng thế giới

Tính đến 16h30 chiều nay, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới là 1.287,75 USD/ounce.

Như vậy, với số người dự đoán tăng nhiều hơn, nhưng không áp đảo, giá vàng thế giới, trong giờ giao dịch châu Á và châu Âu đã tạm “đầu hàng”ngưỡng kháng cự quan trọng 1.300 USD/ounce. Tuy nhiên, diễn biến thực sự của giá vàng trong ngày đầu tuần này thế nào còn phải chờ đến giờ giao dịch trên thị trường Mỹ vào tối và đêm nay, theo giờ Việt Nam.

Theo khảo sát của Kitco News cuối tuần trước, trong số 25 chuyên gia thị trường trả lời, có 10 người dự đoán giá vàng sẽ tăng lên trong tuần này, 8 người dự đoán giá giảm và 7 người đoán giá đi ngang.

Giá vàng đã có được động lực tăng trong tuần trước, khi Janet Yellen, ứng viên Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên ban Mỹ (Fed) nhấn mạnh trong phần trả lời chất vấn của Thượng viện rằng, bà sẽ giữ chính sách tiền tệ cùa Fed như hiện nay, và rằng, nền kinh tế Mỹ còn cần đến các gói hỗ trợ.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm CEO của Adrian Day Asset Management, đã nói, vàng có thể thiết lập nên một mặt bằng giá mới trong tuần này. “Tại sao ư? Một từ thôi: Yellen”.

Tuần này, các thành viên thị trường sẽ có một cơ hội khác để nhìn lại quan điểm của Fed khi biên bản cuộc họp tháng 10 của Ủy ban Thị trường mở được công bố vào thứ Tư.

Vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay giảm nhẹ ở giá bán ra, nhưng tăng lên ở giá mua vào. Tính đến 16h40 chiều nay, giá vàng thương hiệu quốc gia là 36,46 - 36,51 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng ở giá bán và tăng 20.000 đồng ở giá mua so với cuối tuần trước, thu hẹp khoảng giá bán - mua xuống còn 50.000 đồng/ounce.

Cùng thời gian trên, giá vàng PNJ của Vàng bạc đá quý Phú Nhuận là 34,01 - 34,41 triệu đồng.lượng, tăng 10.000 đồng so với cuối tuần trước. Giá vàng Rồng Thăng Long của Báo Tín Minh Châu là 33,59 - 34,14 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng ở giá mua, 40.000 đồng ở giá bán.

Ngoại tệ

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD tự do tăng nhẹ trở lại, thêm 10 đồng ở giá mua và 5 đồng ở giá bán lên tương ứng 21.170 và 21.185 đồng/USD. Giá USD do Vietcombank niêm yết không đổi, với 21.080 - 21.120 đồng/USD.

Với các ngoại tệ khác, đa số đã chuyển sang chiều tăng. Trong đó, AUD của Úc tăng mạnh nhất với 0,48%; tiếp theo là CHF của Thụy Sỹ với 0,32%; CAD của Canada với 0,27%; GBP của Anh với 0,26%.

Lê Anh (Đầu tư chứng khoán)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.