CafeLand - Báo cáo Kế hoạch sản xuất kinh doanh và Đầu tư phát triển năm 2020, Công ty Quản lý tài sản (VAMC) đặt chỉ tiêu mua nợ xấu trong năm nay theo giá trị trường là 5.000 tỉ đồng và xử lý dư nợ gốc đạt 50.000 tỉ đồng.

Đồng thời, VAMC lên kế hoạch phát hành tối đa 15.000 tỉ đồng trái phiếu đặc biệt trong năm nay.

Đáng chú ý, VAMC nêu ra kế hoạch xúc tiến việc thành lập sàn giao dịch nợ VAMC nhằm quản lý, khai thác thông tin về khoản nợ hoặc tài sản cũng như tổ chức thực hiện các hoạt động của sàn giao dịch nợ; kết nối nhà đầu tư để tiến tới xây dựng thị trường mua bán nợ xấu tập trung.

Được biết, dư nợ gốc VAMC đã xử lý năm ngoái khoảng 69.780 tỉ đồng. Công ty đã mua 381 khoản nợ xấu của 9 tổ chức tín dụng bằng trái phiếu đặc biệt. Tổng dư nợ gốc nội bảng hơn 20.500 tỉ đồng, trong khi giá mua nợ xấp xỉ 19.850 tỉ đồng.

VAMC còn mua 37 khoản nợ theo giá trị thị trường và giúp các tổ chức tín dụng xử lý hơn 2.130 tỉ đồng nợ xấu.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.