Thị trường đã tăng phiên thứ 3 liên tiếp, thêm hơn 9 USD lên 1.185 USD một ounce nhờ đôla yếu và lo ngại về khủng hoảng nợ Hy Lạp.

Trong phiên, có lúc giá giao ngay lên tới 1.192 USD. Giá các hợp đồng giao tháng 8 cũng tăng 9 USD lên 1.186 USD một ounce.

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), giá vẫn dao động quanh mốc này, tương đương 31,18 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 34,68-34,74 triệu đồng.

“Bất ổn quanh vấn đề Hy Lạp và đồng đôla yếu chắc chắn đã hỗ trợ thị trường hôm qua. Kim loại quý đang có ngưỡng hỗ trợ tốt tại 1.180 USD”, Bernard Sin – Phó chủ tịch cấp cao tại MKS nhận xét.

Hôm qua, Hy Lạp cũng tuyên bố các chủ nợ quốc tế đã không trả lời đề nghị mới nhất của họ về việc phá băng thỏa thuận đổi kế hoạch cải tổ lấy tiền mặt. “Mọi người đều đang đặt cược vào công cụ trú ẩn khi chúng ta tiến gần tới viễn cảnh sẽ chẳng có thỏa thuận nào cho Hy Lạp cả”, Naeem Aslam – nhà phân tích tại AvaTrade cho biết.

Giá kim loại quý cũng được hỗ trợ bởi đồng đôla yếu. Đồng tiền này đã giảm 0,9% so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới.

Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đang ở đỉnh 8 tháng có thể ghìm vàng dưới mốc 1.200 USD, giới phân tích cho biết. Do vàng không trả lãi cố định, lãi suất trái phiếu tăng sẽ khiến công cụ này mất sức hấp dẫn.

Các số liệu kinh tế Mỹ lạc quan thời gian gần đây, mới nhất là báo cáo việc làm tuần trước, đang làm tăng khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất vào cuối năm nay. Nhà đầu tư hiện chờ đợi báo cáo doanh số bán lẻ Mỹ, sẽ công bố hôm nay, để đánh giá sức khỏe nền kinh tế và dự báo động thái chính sách của FED.

Các nhà đầu tư dài hạn cũng đang bi quan về thị trường. Dự trữ tại quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới - SPDR Gold Trust đã xuống 705,7 tấn hôm thứ Ba – thấp nhất từ tháng 1.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.