Phiên 17/9, USD giảm so với hầu hết các đồng tiền khi giới đầu tư bán tháo đồng bạc xanh sau khi Fed quyết định chưa tăng lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch, euro tăng 1,1% so với USD lên 1,1430 USD/euro, ghi nhận mức cao nhất kể từ 26/8. USD cũng giảm giảm 0,5% so với yên xuống 120,03 yên/USD. Trong khi đó, đôla Úc tăng 0,3% so với USD lên 0,7196 USD đổi 1 đôla Úc.

Chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, giảm 0,5% xuống 87,51 điểm, thấp nhất kể 25/8. Chỉ số này đi xuống khi USD giảm mạnh so với euro, yên và một loạt đồng tiền thị trường mới nổi. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn tăng 20% kể từ tháng 7/2014.

Sau phiên họp chính sách 2 ngày, kết thúc vào 17/9, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất sau nhiều tuần thảo thuận về việc liệu đã đến lúc chấm dứt kỷ nguyên lãi suất cận 0 hay chưa khi kinh tế Mỹ và thị trường lao động tăng trưởng ổn định. Trong thông báo ra sau phiên họp, Fed cho rằng những biến động trên thị trường tài chính và kinh tế toàn cầu khiến Ngân hàng trung ương quyết định chưa tăng lãi suất.

Lãi suất thấp trong dài hạn sẽ khiến USD suy yếu, làm giảm tính hấp dẫn của đồng bạc xanh đối với nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi tức.

Hầu hết giới thương nhân đều dự đoán Fed sẽ chưa nâng lãi suất trong phiên họp chính sách tháng 9 này.

Theo kết quả khảo sát gần đây nhất, 13 trong số 17 nhà hoạch định chính sách Fed dự đoán lãi suất sẽ tăng ít nhất 1 lần trong năm nay, giảm so với tỷ lệ 15/17 trước đó. 4 quan chức của Fed cho rằng lãi suất sẽ giữ nguyên ít nhất đến năm 2016.

Hiện Fed vẫn còn 2 cuộc họp chính sách nữa vào tháng 10 và tháng 12.

Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: USD, Fed, lãi suất

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.