UBND TP.HCM vừa chấp thuận kiến nghị của Sở Tài chính về việc bồi thường số tiền hơn 35 tỉ đồng cho một người dân là ông Lê Hữu Hoàng.

Trước đó ông Hoàng đã khiếu nại để yêu cầu nhận tiền bồi thường phần diện tích tầng trệt tại chung cư 1AB Cao Thắng, Q.3 và 10% tiền cho thuê nhà cố định hằng tháng trong thời gian năm năm (kể từ ngày 30.1.1978).

Theo tài liệu, chung cư 1AB Cao Thắng có quy mô một trệt bốn lầu, diện tích khuôn viên 600m2, trước đây thuộc sở hữu của ông Lê Hữu Hạnh (cha ruột ông Lê Hữu Hoàng).

Tháng 10.1977, ông Hạnh có đơn xin giao nhà và đất khu chung cư này cho Nhà nước quản lý. Tại thời điểm này cơ quan chức năng đồng ý cho ông Hạnh được giữ lại tầng trệt để các con ở khi từ nước ngoài trở về (phần diện tích này Nhà nước tạm thời quản lý sử dụng cho đến khi các con ông Hạnh trở về sẽ giao lại). 

Ông Hạnh cũng được hưởng 10% tiền cho thuê nhà cố định hằng tháng (bằng 43 đồng), trong năm năm kể từ ngày UBND TPHCM ký quyết định chấp nhận đơn giao nhà, đất của ông (tức ngày 30.1.1978). Sau đó ông Hạnh cùng gia đình xuất cảnh sang Mỹ. 

Chung cư 1AB Cao Thắng

Đến tháng 5.2002, Sở Kế hoạch - Đầu tư có quyết định duyệt dự án đầu tư xây dựng chung cư 1AB Cao Thắng, thay thế chung cư cũ hư bị hỏng, quy mô 11 tầng (gồm 59 căn hộ), trong đó diện tích sử dụng của tầng trệt là 562m2. Tuy nhiên chung cư mới này tầng trệt được thiết kế chỉ có một căn hộ gần 40m2, phần diện tích còn lại được sử dụng làm lối đi, nhà xe... 

Thiết kế chưa tính đến giải quyết nhu cầu, bố trí chỗ ở cho các con của ông Lê Hữu Hạnh như chấp thuận từ nhiều năm trước của cơ quan chức năng. Tháng 3.2013 ông Lê Hữu Hoàng về nước và làm việc với Sở Xây dựng đã đề nghị Nhà nước hoán đổi một căn nhà khác có giá trị tương đương, hoặc chi trả bằng tiền. 

Trước đó, tại Văn phòng tiếp công dân TP.HCM, Phó chủ tịch HĐND TPHCM Trương Thị Ánh đã chủ trì buổi tiếp và xem xét đơn của ông Hoàng đề nghị giải quyết cho gia đình ông Hoàng.

Lê Tuyết (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An