Cơ quan thống kê Nhật còn công bố sản lượng các nhà máy tháng 5/2010 giảm 1,5%.
Tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật lên mức cao nhất trong 7 tháng

Tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật tăng đến tháng thứ 4 liên tiếp, sản xuất công nghiệp đi xuống mạnh nhất trong hơn 1 năm. Đà phục hồi của kinh tế Nhật đang chậm lại.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật tháng 6/2010 leo lên mức 5,3%, cao nhất trong 7 tháng.

Cơ quan thống kê còn công bố sản lượng các nhà máy tháng 5/2010 giảm 1,5%. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5/2010, không tính thực phẩm tươi sống, giảm 1% so với cùng kỳ năm trước.

Số liệu kinh tế mới công bố có thể khiến chính phủ của Thủ tướng Naoto Kan gặp khó khăn trong việc tìm kiếm được sự ủng hộ cho kế hoạch hạn chế thâm hụt ngân sách. Ngân hàng Trung ương Nhật cũng chịu áp lực đẩy mạnh hỗ trợ tiền tệ, đồng yên tăng giá mạnh có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng giảm phát.

Ông Junko Nishioka, chuyên gia kinh tế trưởng tại RBS Securities, nhận xét: “Chúng ta bắt đầu phải lo lắng về khả năng kinh tế chững lại. Chính phủ Nhật sẽ phải theo đuổi chính sách hỗ trợ và Ngân hàng Trung ương Nhật chịu áp lực đưa ra thêm chính sách tiền tệ.”

Báo cáo sản xuất của Nhật đi xuống tương phản với báo cáo từ một số công ty khác về triển vọng sản xuất cải thiện.

Sony và Panasonic, hai hãng sản xuất hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, cho rằng các công ty công nghệ Nhật hiện vẫn đang sống tốt dù nhu cầu từ châu Âu đi xuống và đồng yên mạnh lên. Đồng thời 2 công ty cũng nâng dự báo lợi nhuận.

Chi tiêu các hộ gia đình tháng 6/2010 tăng 0,5% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ thất nghiệp tăng trong tháng 6/2010 một phần bởi nhiều người tiêu dùng trước đây đã ngừng tìm việc nay đang trở lại thị trường việc làm.

Cafeland.vn
Theo Bloomberg

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.