CafeLand - Sáng nay (19/8), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa quyết định điều chỉnh tăng biên độ tỷ giá bình quân liên ngân hàng thêm 1%, tức từ mức 21.673 VND/USD lên 21.890 VND/USD, đồng thời nới biên độ tỷ giá từ +/-2% lên +/-3%.

Việc tăng tỷ giá được đưa ra sau sự kiện phá giá mạnh của đồng Nhân dân tệ. Đây là động thái điều chỉnh tỷ giá tiếp theo sau định điều chỉnh tăng biên bộ tỷ giá từ mức +/-1% lên +/-2% từ ngày 12/8 vừa qua và cũng là lần thứ ba kể từ đầu năm NHNN trực tiếp tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng, với tổng mức tăng 3%.

Với tỷ giá bình quân liên ngân hàng 21.890 đồng mà NHNN công bố sáng nay và biên độ +/-3%, tỷ giá giao dịch tại các ngân hàng thương mại sẽ không thấp hơn 21.233 đồng và không cao hơn 22.547 đồng một đôla Mỹ.

Theo Ngân hàng Nhà nước, với hai điều chỉnh mới, tỷ giá USD/VND hiện đã có dư địa đủ lớn để linh hoạt trước các diễn biến bất lợi trên thị trường quốc tế và trong nước không chỉ từ nay đến cuối năm mà cả những tháng đầu năm 2016.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.